Cụ bà thoát chết trong vụ cháy trụi ngôi nhà gỗ 3 gian

(Baonghean.vn) - Đang nấu ăn trong nhà bếp, cụ bà ngửi thấy mùi khét và ngọn lửa bốc lên từ mái nhà lợp tôn xốp đã hốt hoảng chạy ra ngoài hô hoán người dân dập lửa.

Vào khoảng 18h30 ngày 5/2, xảy ra vụ cháy tại nhà ông Lô Thanh Soong bản cầu 8 xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ngọn lửa thiêu trụi ngôi nhà, khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực vô cùng hoảng hốt.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà chỉ có cụ bà gần 80 tuổi đang nấu ăn. Nghe mùi khét và ngọn lửa bốc lên từ mái tôn lợp xốp cụ bà hốt hoảng chạy ra ngoài hô hoán người dân dập lửa.

Ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường bao bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hồng Thoa ảnh 1
Ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường bao bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hồng Thoa
Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân đã nhanh chóng đến hiện trường.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, do nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên dữ dội và có nguy cơ lan sang nhà bên cạnh.

Lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân khống chế để đám cháy không lan các nhà bên cạnh. Ảnh: Hồng Thoa ảnh 2
Lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân khống chế để đám cháy không lan các nhà bên cạnh. Ảnh: Hồng Thoa

Các đội hình chữa cháy nhanh chóng được triển khai, mặt khác lực lượng chữa cháy kết hợp người dân di dời tài sản ra bên ngoài và chống cháy lan. Sau 40 phút, đám cháy được dập tắt cũng là lúc ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập hệ thống điện. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Kịp thời động viên, hỗ trợ thiệt hại cho người dân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình bị nạn. Ảnh: Hồng Thoa ảnh 3

Kịp thời động viên, hỗ trợ thiệt hại cho người dân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình bị nạn. Ảnh: Hồng Thoa

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...