Cụ già 62 tuổi vẫn tình nguyện đốt rác bảo vệ môi trường

(Baonghean.vn)- Hàng ngày, người ta vẫn thấy một cụ già lom khom đốt những đống rác lớn nằm ven tuyến đường từ trung tâm xã Nghi Công Bắc (Nghi Lộc, Nghệ An) đi vào di tích đền Tam Tòa.

Đó là ông Nguyễn Viết Thao (62 tuổi) ở tại xóm 6 xã Nghi Công Nam.

Mặc dù, nhà ông cách bãi rác gần 2km, tuy nhiên, đồng ruộng nơi gia đình sản xuất lại nằm gần bãi rác, nên hàng ngày, ông vẫn thường xuyên nhìn thấy người ta vứt rác bừa bãi tại đây. Thậm chí người dân còn chẳng quan tâm biển cấm đổ rác của cơ quan chức năng cắm mà ngang nhiên vứt ngay tại dưới chân biển. 

Ông Thao với công việc tình nguyện đốt rác hằng ngày.

Trước tình hình bãi rác ngày càng lớn mà cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý nên ông Thao đã tình nguyện thường xuyên ra đây đốt rác mong làm giảm bớt ô nhiễm. Việc tiếp xúc thường xuyên với mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác bốc lên, hay khói cháy từ xác chết động vật, ni lông, nhựa… ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nhưng ông vẫn không nản lòng.

Ông Thao đã tình nguyện làm việc này 2 năm nay.

Dù vất vả nhưng ông Thao vẫn cố gắng, những mong góp một phần sức lực của mình cho môi trường. Ông Thao cho biết, đã làm công việc này 2 năm nay, dù đốt liên tục nhưng một mình ông không thể làm xuể, nên bãi rác vẫn ô nhiễm. 

Điều mà ông mong muốn nhất là các cấp các ngành chức năng sớm có những giải pháp xử lý triệt để nhằm trả lại môi trường trong lành nơi đây.

Văn Xinh - Đan Phượng

(Nghi Kiều, Nghi Lộc)