Cụ ông 70 tuổi bị người tình trẻ 'ép' uống thuốc trừ sâu

(Baonghean.vn)- Cụ ông 70 tuổi ở Nghệ An bị cô gái trẻ hơn mình gần 30 tuổi lừa uống bia trộn với thuốc trừ sâu và tử vong vì ngộ độc.

Sáng 15/8, Đại tá Phạm Hoài Nam – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thanh (SN 1974, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương) để phục vụ cho công tác điều tra.

Nghi can Nguyễn Thị Thanh bị cáo buộc dùng thuốc trừ sâu gây nên cái chết cho ông N.V.P (SN 1947, trú tại huyện Thanh Chương).

Trước đó, vào ngày 9/8, Công an huyện Thanh Chương tiếp nhận thông tin từ gia đình ông P. về việc ông này bị ngộ độc thuốc trừ sâu, nghi có người hãm hại.

Qua xác minh từ người thân được biết, ông P. ly thân vợ, hiện sống một mình. Trong thời gian qua, ông P. có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Thanh. Ngay sau đó, Thanh được triệu tập đến trụ sở Công an để làm rõ một số nghi vấn.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Thị Thanh khai nhận, giữa Thanh và ông P. nảy sinh quan hệ tình cảm được 3 năm nay (Thanh cũng đã li thân chồng).

Trong thời gian gần đây, do ông P. đi tung tin với nhiều người về mối quan hệ với mình, đồng thời khoe khoang Thanh sẽ sinh con cho ông. Vì những hành vi của ông P. khiến Thanh xấu hổ và bực tức.

Chiều 8/8, Thanh mua một lọ thuốc trừ sâu với mục đích ban đầu là để về diệt mối. Khi đến thị trấn Dùng (Thanh Chương), Thanh rủ ông P. đi uống bia. Lợi dụng lúc ông P. không để ý, Thanh bỏ thuốc trừ sâu vào ly bia và ép ông P. uống hết.

Nửa đêm 8/8, ông P. bắt đầu bị đau bụng, nôn ói. Đến sáng 9/8, người thân ông P. biết và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do tình trạng ngộ độc nặng nên đến ngày 14/8, ông P. tử vong.

Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm tử thi, và sau đó bàn giao hồ sơ vụ án cho phòng Cảnh sát hình sự điều tra theo thẩm quyền.

Nguyên Hưng