Cụ ông ở Nghệ An rơi xuống đất tử vong khi đang lợp nhà

(Baonghean.vn) - Đang lợp nhà hộ cho láng giềng, một cụ ông người xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bất ngờ rơi từ trên nóc nhà xuống đất bất tỉnh. Sau 1 ngày cấp cứu ở bệnh viện, cụ đã tử vong.
Nhà ông Nguyễn Duy An - nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: Huy Thư

Theo người nhà nạn nhân, sáng 2/4, cụ Hồ Sĩ Hảo (70 tuổi) ở xóm Kim Sơn, xã Thanh Xuân đi giúp lợp nhà cho gia đình ông Nguyễn Duy An ở trong xóm. Nhà ông An là ngôi nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, nay hư hỏng nên tu sửa lại.

Tham gia buổi lao động có nhiều người dân trong xóm. Vào lúc 10h, khi đang lợp ngói phía trên nóc nhà, do sơ ý cụ Hảo đã bị rơi xuống đất bất tỉnh.

Thi thể cụ Hảo đã được đưa về gia đình. Ảnh: Huy Thư.

Những người có mặt đã gọi xe taxi chở cụ Hảo đi bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tại đây, sau khi thăm khám bác sĩ cho biết: cụ Hảo bị gãy xương cổ, vỡ hộp sọ, tuổi cao, thương tích nặng, khó qua khỏi.

Sau gần 1 ngày cấp cứu, bệnh viện đã trả cụ Hảo về nhà. Trưa ngày 3/4, trên đường về quê, cụ Hảo đã qua đời. Hiện gia đình, anh em làng xóm đang lo hậu sự cho cụ.

Cụ Hảo qua đời để lại người mẹ già 92 tuổi, người vợ đau yếu và 2 người em tàn tật. Ảnh: Huy Thư

Được biết, cụ Hảo là cựu chiến binh, từng là cán bộ xóm nhiệt tình, năng nổ. Mặc dù tuổi cao, cụ vẫn tích cực lao động và hăng hái trong các hoạt động tình nghĩa của xóm làng. Gia đình cụ Hảo thuộc diện khó khăn, con trai đi làm ăn xa, con gái lấy chồng xa.

Trong nhà, cụ Hảo là trụ cột gia đình. Cụ qua đời đã để lại mẹ già, cụ Hồ Thị Hòe (92 tuổi), người vợ đau yếu bệnh tật và 2 người em tật nguyền: ông Hồ Sĩ Bảo (61 tuổi) bị tàn tật chân tay và ông Hồ Sỹ Cử bị thần kinh, cụt 1 tay. Cả hai người em này đều đang ở với cụ Hảo./.