Cử tri Diễn Châu băn khoăn về tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan

(Baonghean.vn) - Phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh, cử tri Diễn Châu băn khoăn tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Sáng 22/11, bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Công Lực - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Lê Đức Phát - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện Diễn Châu và cử tri các xã Diễn Đồng, Diễn Nguyên, Diễn Liên, Diễn Thái. Ảnh: Phương Thúy

Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh, huyện về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, nhiệm vụ giải pháp năm 2018; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX.

Cử tri vui mừng, phấn khởi trước kết quả mà tỉnh, huyện đạt được năm 2017, đồng thời có một số ý kiến đề xuất, kiến nghị tới các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện.

Cử tri Cao Văn Nhỏ (Bí thư chi bộ xóm 8, xã Diễn Thái) cho biết hiện nay tình hình sản xuất chăn nuôi tại xã rất phát triển, tuy nhiên năm 2017 do biến động giá cả thị trường trong và ngoài nước, khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng nề.

Theo đó, cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ và động viên người dân kịp thời; đồng thời có giải pháp và định hướng tiêm phòng sớm cho vật nuôi để tránh dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Cử tri xã Diễn Thái kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Đề cập đến bất cập trong công tác đấu giá đất, cử tri Chu Vĩnh Hoạt (xã Diễn Đồng) nêu thực trạng trên địa bàn xã, nhiều thế lực móc nối ép giá, đẩy giá thành tự do lên đến hàng tỷ đồng, khiến người dân bức xúc.

Cử tri Nguyễn Hữu Thường (Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Diễn Thái) phản ánh tình trạng hàng giả, hàng nhái như mỳ chính, bia, bánh kẹo... trên địa bàn Diễn Châu thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp và thủ đoạn ngày càng tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, vào dịp giáp Tết, các thực phẩm cho dành cho trẻ em sản xuất Diễn Châu nhưng dán mác Hà Nội được tiêu thụ đi khắp nơi.

Do đó, cử tri đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc sớm xử lý nhanh, dứt điểm các vi phạm, nhất là phải xử lý thật nghiêm để không tái diễn tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Nhiều mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ở chợ Phủ Diễn không có nhãn mác xuất xứ, hạn sử dụng. Ảnh tư liệu

Trong khi đó, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, cử tri Võ Văn Cung (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Diễn Thái) băn khoăn về việc phân bổ giáo viên, vì hiện xã có 8 thầy giáo dạy mầm non, rất khó khăn trong công tác và chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt trong việc chăm sóc trẻ em nữ. Cử tri cũng mong muốn cấp trên quan tâm và có biện pháp phù hợp.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc các cử tri cũng phản ánh nhiều ý kiến khác như: Công tác phòng chống dịch chưa kịp thời; Chính sách cho người cao tuổi, người có công với cách mạng còn chậm; Môi trường trên sông thuộc xã Diễn Liên bị ô nhiễm nghiêm trọng; Chưa có hỗ trợ cơ chế chính sách phát triển cây vụ đông năm 2016; Tình trạng xe quá tải chạy làm hư hỏng các tuyến đường liên xã, liên huyện...

Bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Phương Thúy

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri 4 xã, đại diện các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử, bà Cao Thị Hiền nghiêm túc tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện hứa ghi nhận, tiếp thu, sớm chuyển lên các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phương Thúy