Cử tri Nghệ An phản ánh các tiêu cực ở cơ sở qua đường dây nóng

(Baonghean.vn) - Phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào sáng 10/12, đã có 10 cử tri trong tỉnh gửi ý kiến đến kỳ họp thông qua điện thoại trực tiếp.
Bộ phận trực và tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri thông qua đường dây trực tuyến tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh. Ảnh: Minh Chi
Bộ phận trực và tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri thông qua đường dây trực tuyến tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh. Ảnh: Minh Chi

Cụ thể, cử tri Trần Huy Thu (khối 8, phường Trung Đô, TP Vinh) phản ánh Công ty xuất nhập khẩu Việt Lào giải quyết chế độ tiền lương chưa đúng quy định đối với ông.

Liên quan đến vấn đề đất đai, cử tri Vũ Thị Dung (thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc) phản ánh gia đình bà bị thu hồi đất nhưng chưa được nhận chế độ bồi thường và tái định cư.

Còn cử tri Nguyễn Duy Thập (xã Quang Thành, huyện Yên Thành) phản ánh, năm 2004, chính quyền xã có chủ trương bán đất cho 7 hộ dân, nhưng đến nay các hộ này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cử tri Nguyễn Thành Vinh (xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn) phản ánh một số tiêu cực trong công tác cán bộ và việc thu một số khoản tại địa phương sai quy định.

Cũng từ xã Hội Sơn, cử tri Bùi Văn Thọ phản ánh UBND huyện Anh Sơn chưa tổ chức xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Hội Sơn nhiệm kỳ 2009-2014 theo kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường khẳng định, sẽ tiếp thu đầy đủ các phản ánh của cử tri và gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết. Ảnh: Thành Cường

Liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, cử tri Hồ Thị Nguyệt (phường Hà Huy Tập, TP Vinh) tố giác nguyên Giám đốc Trung tâm trẻ khuyết tật và trẻ em nghèo TP Vinh lừa đảo, chiếm đoạt tiền của gia đình bà. Mặc dù gia đình bà đã gửi đơn đến Công an thành phố nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Cùng phường Hà Huy Tập, cử tri Lê Nguyên Cúc phản ánh hoạt động tín dụng đen, dùng bạo lực chiếm đoạt tài sản xảy ra nhiều gây bức xúc cho nhân dân, đề nghị các cấp, các ngành vào cuộc và xử lý quyết liệt…

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường hứa sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến, phản ánh của cử tri gửi đến kỳ họp và sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh sẽ xem xét để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn các bậc cử tri và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục theo dõi kỳ họp và gửi phản ánh đến kỳ họp các kiến nghị, đề xuất thông qua đường dây điện thoại trực tiếp; đồng thời theo dõi, giám sát các cấp, các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ cũng như giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.