Cử tri quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 tháng đầu năm 2014, HĐND tỉnh khóa XVI, sáng 11/06/2014, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân tỉnh do đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu về tiếp xúc cử tri tại phường Long Sơn – Thị xã Thái Hòa.
 
Sau khi nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn toàn tỉnh, các chỉ số tăng trưởng mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn thị xã, các cử tri đã có nhiều ý kiến liên quan đến an sinh xã hội trên địa bàn.
Đông đảo cử tri tham gia buổi tiếp xúc
 
Về việc giải phóng mặt bằng, bố trí di dời tái định cư để xây dựng đường nội thị, dự án N6, xây dựng đường giao thông từ phường Hòa Hiếu đến Long Sơn, cử tri thắc mắc về giá đất đối với các hộ ảnh hưởng bị thu hồi đất, hỗ trợ di dời tái định cư, thắc mắc về chính sách đối với hộ nghèo trong hỗ trợ giải phóng mặt bằng, chính sách đối với các hộ sản xuất kinh doanh khi phải di dời tái định cư. Bên cạnh đó tại địa điểm cắm mốc chỉ giới để xây dựng đường giao thông, hệ thống kênh mương đã bị sụt lún nghiêm trọng, mỗi khi có mưa xuống gây ngập úng diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống dân sinh trong vùng, đề nghị dự án đẩy nhanh tiến độ và có kế hoạch bảo vệ kênh mương để chấm dứt tình trạng ngập úng. 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh giải đáp những thắc mắc của cử tri
 
Là một thị xã trẻ, cử tri mong muốn được cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn; việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công và gia đình chính sách vẫn còn chậm, yêu cầu được xem xét và giải quyết nhanh chóng.  Mong muốn có chế tài quản lý tình trạng một số cán bộ trung tâm y tế dự phòng thị xã đã ký chứng nhận lưu hành cho một số nhãn hàng thực phẩm chức năng, các máy móc hỗ trợ chữa bệnh đến từng hộ gia đình để bán sản phẩm. Ngoài ra bà con cũng thắc mắc về tình trạng xe quá tải vẫn lưu thông trên đường 48 từ Quỳ Châu, Quỳ Hợp mặc dù đã có quy định cấm...
Cử tri nêu câu hỏi tới các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã
 
Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã tiếp thu và giải đáp những thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại sẽ tổng hợp và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
 
Thanh Nga