Cử tri Quỳ Châu kiến nghị đầu tư xây dựng cầu thay thế cầu tràn Vai Chón

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri kiến nghị đầu tư xây dựng cầu thay thế cầu tràn Vai Chón, thuộc Tỉnh lộ 554 tại bản Lìm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Trả lời:

Tuyến ĐT.544 được nâng cấp từ đường huyện lên từ ngày 22/7/2016 theo Quyết định số 3552/UBND-CN của UBND tỉnh nghệ An. Thời điểm nâng cấp lên đường tỉnh mặt đường nhiều vị trí hư hỏng, xuống cấp, rãnh dọc bị xói lở, các cống, cầu tràn nhiều chân khay, tứ nón bị xói trôi…

Thời gian qua, Sở GTVT đã tăng cường chỉ đạo đơn vị quản lý thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông được ổn định. Bên cạnh đó, từ năm 2018-2019 đã thu hút nguồn lực để đầu tư sửa chữa nền mặt đường và công trình trên tuyến một số đoạn với tổng kinh phí là 7,1 tỷ đồng (Km0+00 – Km4+00; Km22+650 – Km26+00, ĐT.544).

Cử tri Quỳ Châu kiến nghị đầu tư xây dựng cầu thay thế cầu tràn Vai Chón ảnh 1

Cầu tràn xã Châu Phong (Quỳ Châu) bị ngập sâu sau mưa lũ. Ảnh tư liệu: Văn Trường

Đối với tràn Vai Chón thuộc Km25+250, ĐT.544, có chiều dài 145m (bao gồm đường bê tông đầu tràn); rộng 5,5m; hiện tại tràn cơ bản vẫn còn tốt. Tuy nhiên, vào mùa mưa lũ tràn thường bị ngập cục bộ trong khoảng 2-3 ngày, với mực nước ngập lớn nhất là 2,5m. Để đảm bảo an toàn giao thông, trong thời gian mưa lũ Sở GTVT Nghệ An thường xuyên chỉ đạo đơn vị quản lý phối hợp chính quyền địa phương tổ chức trực gác 24/24 giờ, bố trí rào chắn, điều tiết giao thông; sau mỗi đợt mưa bão vét đất, đá, cành cây, củi rác trên mặt tràn đảm bảo ATGT cho người và phương tiện qua lại.

Nội dung kiến nghị của cử tri về việc đầu tư xây dựng cầu thay thế tràn Vai Chón hiện tại là rất cần thiết. Tuy nhiên, do nguồn lực còn nhiều khó khăn, hạn chế; việc đầu tư xây dựng cầu cần nguồn kinh phí lớn, do đó, Sở Giao thông Vận tải xin ghi nhận và tiếp thu ý kiến cử tri của huyện Quỳ Châu.

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến, đặc biệt tại các ngầm tràn thường bị ngập lụt và sẽ triển khai đầu tư xây dựng cầu khi đảm bảo điều kiện về nguồn vốn.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.