Cử tri Thị xã Cửa Lò: Ứng viên cần giữ lời hứa, nói đi đôi với làm

(Baonghean.vn) - Sáng 6/05, tại Thị xã Cửa Lò đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Nghi Tân và Nghi Thủy với người ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 5 và ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021, thuộc đơn vị bầu cử số 25. 

 4 ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 5 tham gia tiếp xúc cử tri gồm: bà Nguyễn Vân Chi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính; Ông Nguyễn Thanh Hiền - Hiệu trưởng Trường chính trị Nghệ An; Ông Cao Khắc Chiến - Chánh án tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc và ông Phan Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị Nghệ An.

5 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 thuộc đơn vị bầu cử số 25 tham gia tiếp xúc cử tri gồm các ông, bà: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Cường - Phó giám đốc sở Văn hóa thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Dung - Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò; Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Lê Thị Xanh - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị xã Cửa Lò.

Ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.
Ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc cử tri vận động tranh cử.

Tại hội nghị cử tri 2 phường Nghi Tân và Nghi Thủy đã được đại diện UBMTTQ Việt Nam -Thị xã Cửa Lò giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên Đại biểu QH và HĐND tỉnh. Tiếp đó, các ứng cử viên cũng đã trình bày chương trình hành động của mình khi được bầu vào Đại biểu QH và HĐND tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trình bày báo cáo chương trình hành động.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trình bày báo cáo chương trình hành động.

Báo cáo trước cử tri về chương trình hành động của mình ứng viên HĐND tỉnh  Phó Bí thư thường trực Nguyễn Xuân Sơn chú trọng 4 nội dung, đó là, phải luôn sát với cử tri, làm cầu nối giữa cử tri với các cấp chính quyền, đưa kiến nghị của cử tri đến diễn đàn HĐND tỉnh, thứ hai là luôn chăm lo đời sống của người dân đặc biệt là ngư dân vùng biển, thứ ba là chú trọng để xây dựng Của Lò thành đô thị biển sầm uất, cuối cùng đồng chí xin hứa với cử tri sẽ vào cuộc quyết liệt hơn nữa những vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc.

Cử tri Đậu Cảnh Toàn - Khối 4 - Phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin đối với các ứng viên.
Cử tri Đậu Cảnh Toàn - Khối 4 - Phường Nghi Thủy bày tỏ niềm tin đối với các ứng viên.

Các cử tri 2 phường đều bày tỏ hài lòng về trình độ, năng lực cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân. Trong đó, cử tri mong muốn đại biểu gần dân, chú trọng đến quốc sách; quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm; chính sách người có công; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt hiện nay tình trạng tham nhũng, quan liêu cửa quyền xa dân; đào tạo không trên cơ sở nhu cầu xã hội, tình trạng bằng cấp cao nhưng không ứng dụng được vào thực tiễn, ngày càng có chiều hướng gia tăng, cử tri mong muốn các vị ứng cử phải quyết liệt góp tiếng nói và hành động của mình để kiềm chế những thực trạng trên.

Đối với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và địa bàn Thị xã, cử tri mong muốn các ứng viên Quốc hội và HĐND tỉnh nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa việc thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng và phát huy hoạt động làng nghề của địa phương nhằm tăng thu ngân sách, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân. 

Thanh Nga

Tin mới

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

(Baonghean.vn) - Sở hữu 2 vận động viên từng tập luyện chuyên nghiệp (Hiện nay đã giải nghệ), đơn vị Hoàng Mai vươn lên ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

(Baonghean.vn) - Quan hệ đối tác của Trung Quốc với Nga, không phải là một liên minh chính thức, nhưng nó lại phục vụ các ưu tiên chiến lược dài hạn của Bắc Kinh. Trên thực tế, mục tiêu của Trung Quốc không phải là kề vai sát cánh với Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Thay vào đó, Bắc Kinh đang sử dụng cuộc xung đột này để giải quyết các thách thức và chiến lược địa chính trị của họ. Nhìn về dài hạn, Trung Quốc đang sử dụng cuộc xung đột Ukraine làm bàn đạp để khiến vai trò lãnh đạo của Mỹ bị xói mòn, và gieo rắc sự chia rẽ trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Pháo

Nhận diện các thủ đoạn để ngăn chặn mua, bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Mới giữa tháng 8, chưa phải là giai đoạn cao điểm, song nhiều đối tượng đã liên hệ tìm mua pháo từ nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để chờ thời điểm bán kiếm lời. Nắm bắt các di biến động, nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng theo dõi, triệt phá.
Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác chất lượng công trình hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An hỗ trợ xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/8), đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.
SLNA đang dần lấy lại thế trận sau hai trận thua và hòa. Ảnh tư liệu

Chấn thương, thẻ phạt và sức vượt của người cầm lái

(Baonghean.vn) - Trong một giải đấu bóng đá 2 lượt đi-về kéo dài kiểu maraton như V-League hay bất cứ giải đấu lớn, nhỏ nào khác, việc mất mát, sứt mẻ lực lượng là “một phần của bóng đá”, là điều không thể tránh khỏi. Nguyên do luôn cụ thể là chấn thương, thẻ phạt và tất yếu dẫn đến đội bóng bị thiếu hụt lực lượng, thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng thực ra vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.
Chuyên nghiệp hoá công tác truyền thông công đoàn

Chuyên nghiệp hóa công tác truyền thông công đoàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An có nhiều đổi mới, tạo nhiều dấu ấn và lan tỏa. Bước trưởng thành đó là thành quả từ sự nhìn nhận đúng đắn, quan tâm đúng mực của những người đứng đầu và nỗ lực hoàn thiện của các cán bộ tuyên giáo Công đoàn.
Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Tại lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Trường Đại học Vinh phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ vững an ninh, trật tự.
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), cùng nhìn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, gắn bó giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh nước bạn Lào. Mối quan hệ đó đóng góp vào mối quan hệ quốc tế thủy chung, trong sáng, mẫu mực, hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong suốt chặng đường lịch sử của hai dân tộc.
 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Cơ sở nghiên cứu sản xuất tảo xoắn tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu

Sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết 26/NQ-TW năm 2013 về phát triển Nghệ An, Trung ương định hướng phát triển Nghệ An thành Trung tâm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung Bộ; trong đó, phát triển hệ thống các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, thu hút các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của các bộ, ngành Trung ương về địa bàn. 
Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

(Baonghean.vn) - Ngày 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát hành Công văn số 841-CV/BTGTU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) , Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 92 năm ngày Xô viết Nghệ - Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2022).
chuyển đổi số

Nền tảng lập trình cho giao tiếp

(Baonghean.vn) - Từ lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng quen với những tiếng rao bán hàng từ sáng sớm đến tận khuya. Đó là tiếng rao của chú bán bánh mỳ, dì bán xôi vò hay em bé bán báo. Tiếng rao là một trong những tín hiệu và công cụ giao tiếp kinh doanh thô sơ nhất. Phát triển cao hơn một chút là những phương thức giao tiếp qua thư chào hàng, tờ rơi, hay cuộc gọi điện thoại.

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

(Baonghean.vn) - Nhiều năm trở lại nay, xã biên giới Tam Hợp không chỉ khởi sắc về kinh tế - văn hóa, mà còn là địa bàn ổn định về an ninh, trật tự. Sự bình yên ấy có được là nhờ cấp ủy, chính quyền, các đơn vị vũ trang đã chung tay phối hợp cùng nhân dân trong đảm bảo an ninh, trật tự, nói không với vi phạm pháp luật.