Cử tri Yên Thành đề nghị triệt phá dứt điểm nạn bảo kê máy gặt

(Baonghean.vn) - Phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh, cử tri huyện Yên Thành nêu tình trạng bảo kê máy gặt vào vụ thu hoạch gây mất an ninh trật tự và đề nghị triệt phá, xử lý dứt điểm.

Ngày 15/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do các ông Lê Bá Hùng -  đốc Sở Thông tin - Truyền thông; Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Huyện ủy Yên Thành chủ trì đã tiếp xúc cử tri 4 xã và thị trấn thuộc huyện Yên Thành.

Các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thái Hồng
Các đại biểu HĐND tham dự cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thái Hồng

Cử tri Yên Thành bày tỏ phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay.

Thị trấn Yên Thành đã được sự quan tâm của tỉnh, huyện đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông quan trọng.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của thị trấn đang gặp nhiều khó khăn, hệ thống nhà văn hóa các khối xóm xuống cấp, khuôn viên chật hẹp cần được đầu tư sửa chữa, nâng cấp; nhiều vị trí trên tuyến đường từ Quốc lộ 7B vào trạm giống xuống cấp, hệ thống cống thoát nước trên Quốc lộ 7B hỏng dẫn đến thường xuyên bị ngập kéo dài. 

Đặc biệt, cử tri huyện Yên Thành băn khoăn nhiều về vấn đề tại tệ nạn xã hội như: tình trạng bảo kê máy gặt gây mất an ninh trật tự mỗi khi mùa thu hoạch đến; tình trạng cò đất vẫn xảy ra nhiều, nạn trộm chó vẫn bức xúc...

Tệ nạn ma túy ngày một nhiều, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên và những người điều khiển xe ô tô chạy đường dài, gây ra những vụ tai nạn thương tâm.

Cư tri thị trấn Yên Thành đề nghị cấp trên quan tâm đến vấn đề kênh tiêu trên Quốc lộ 7B tránh tình trạng ngập đường mỗi khi có mưa. Ảnh: Thái Hồng
Cư tri thị trấn Yên Thành đề nghị cấp trên quan tâm đến vấn đề kênh tiêu trên Quốc lộ 7B tránh tình trạng ngập đường mỗi khi có mưa. Ảnh: Thái Hồng

Bên cạnh đó, cử tri mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ người chăn nuôi lợn bị thiệt hại do rớt giá thời gian qua; đề nghị được biết rõ chủ trương của huyện trong việc thu hồi đất cho thầu 50 năm ở khu vực 5-8 cũ, và khu vực bến xe Yên Thành…  

Lãnh đạo huyện Yên Thành đã trả lời, làm rõ với cử tri những chủ trương, chính sách của tỉnh và huyện trong việc  xây dựng, giải quyết các vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, chính sách nông nghiệp, việc xây dựng sửa chữa các tuyến đường hư hỏng.

Các đại biểu HĐND tỉnh cũng tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời cho biết sẽ chuyển đến HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

Thái Hồng

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.