Cửa Lò: Giá hải sản tăng nhẹ trong ngày lễ

(Baonghean.vn) - Trong ngày nghỉ lễ 30/4, lượng khách du lịch về Cửa Lò tăng đột biến. Tuy nhiên, năm nay, giá cả các mặt hàng đặc sản tại các chợ ở đây chỉ tăng nhẹ so với những ngày thường. 
 
Các mặt hàng hải sản ở Cửa Lò chỉ tăng nhẹ
 
Chợ hải sản Cửa Lò sáng ngày lễ 30/4 tấp nập người và hàng hóa. Các tiểu thương ở đây cho biết: mặc dù là ngày lễ nhưng giá cả đầu vào và đầu ra của các mặt hàng hải sản so với ngày thường chỉ dao động nhẹ. Đối với mặt hàng ghẹ loại 1 có giá từ 550.000 – 600.000 đồng/kg. Mực có giá khoảng 200.000 đồng/kg và mực xôi có giá là 320.000 đồng/kg.
 
Chị Hoàng Thị Ngân - Chủ đại lý hải sản Ngân Khanh (TX.Cửa Lò) cho biết: “Năm nay, lượng hàng dự trữ nhiều, nhất là tôm đông và mực đông. Chỉ có mặt hàng ghẹ không có sẵn nên hơi đắt một chút. Trong ngày lễ, tôm và mực chênh lệch so với ngày thường là 10.000 – 20.000 đồng/kg. Còn ghẹ và cua thì chênh lệch khoảng 100.000 đồng/kg”.
 
Nếu như mặt hàng hải sản tươi sống có tăng nhẹ thì đối với các loại hải sản khô vẫn giữ mức ổn định giá. Theo nhận xét của khách du lịch, giá cả các mặt hàng hải sản ở Cửa Lò được cho là hợp với túi tiền của họ. 
 
Nhiều du khách cũng chia sẻ: trong những ngày này nên tìm đến các đại lý và những tiểu thương chuyên kinh doanh hải sản để có được giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo.
 
Thanh Vân 
Đài Cửa Lò