Cửa Lò: Hơn 200 đoàn khách được hỗ trợ miễn phí

(Baonghean.vn) - Đến Cửa Lò, du khách sẽ được tư vấn, hỗ trợ, kết nối về thông tin các hoạt động du lịch hoàn toàn miễn phí như: cung cấp thông tin về cơ sở lưu trú, phong tục, tập quán, hướng dẫn thuyết minh các điểm đến và những sản phẩm đặc trưng...

Tổ Tư vấn hỗ trợ du khách miễn phí của Cửa Lò được thành lập ngày 17/4/2017 do Trung tâm Văn hóa Thể thao Thị xã quản lý, trụ sở đặt tại Quảng trường Bình Minh. 

Ngay sau khi thành lập, tổ có đội ngũ thuyết minh viên tại đền Vạn Lộc và đảo Song Ngư. Bước đầu đi vào hoat động, Tổ đã đón nhận được nhiều tình cảm của du khách cũng như sự ghi nhận của lãnh đạo và nhân dân Thị xã Cửa Lò. 

Thuyết minh viên của Tổ tư vấn giới thiệu cho du khách tại Chùa Đảo Ngư. Ảnh: Vương Bằng
Thuyết minh viên của Tổ tư vấn giới thiệu cho du khách tại Chùa Đảo Ngư. Ảnh: Vương Bằng.

Từ cuối tháng 4 đến nay, tổ đã đón tiếp, hướng dẫn và thuyết minh cho hơn 200 đoàn khách về với đảo Song Ngư. Ngoài nhiệm vụ thuyết minh, các thành viên của tổ tư vấn còn hỗ trợ cung cấp thông tin cho du khách về các điểm đến tham quan, điểm vui chơi, địa chỉ mua sắm uy tín, địa chỉ làng nghề... thông qua số điện thoại đường dây nóng 02383. 956.557. Ngoài ra, Tổ tư vấn còn lập facebook để tuyên truyền và hỗ trợ du khách khi về với du lịch biển Cửa Lò.    

Đặc biệt, tại đây, du khách sẽ được tư vấn, hỗ trợ, kết nối về thông tin các hoạt động du lịch hoàn toàn miễn phí như: cung cấp thông tin về cơ sở lưu trú, phong tục, tập quán, hướng dẫn thuyết minh các điểm đến và những sản phẩm đặc trưng của vùng biển Cửa Lò.

Các tổ viên chụp ảnh lưu niệm cùng du khách. Ảnh: Vương Bằng
Thuyết minh viên chụp ảnh lưu niệm cùng du khách. Ảnh: Vương Bằng

Tuy mới hoạt động được hơn 2 tháng, nhưng Tổ công tác đã tư vấn được hàng trăm lượt khách tại văn phòng và qua đường dây nóng điện thoại về các dịch vụ ăn nghỉ; giới thiệu được sản phẩm hải sản đặc trưng của Cửa Lò, các tuyến xe buýt trong tỉnh, về tour tuyến tham quan và các di tích trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực và cần thiết để mang đến cho du khách sự thoải mái, yên tâm góp phần vào sự phát triển chung của thị xã, tạo điểm nhấn hấp dẫn của đô thị du lịch biển Cửa Lò.

                  Vương Bằng

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.