Cửa Lò, vẻ đẹp quyến rũ

(Baonghean) - Nét quyến rũ của Thị xã biển Cửa Lò nay không chỉ bởi có bãi tắm sạch, đẹp bậc nhất Bắc Trung bộ mà còn ở trong một không gian đô thị du lịch không ngừng được hoàn thiện, phát triển... 

Đêm rực rỡ ánh sáng, biển Cửa Lò luôn là điểm đến thú vị cho du khách mỗi khi hè về. Ấn tượng mở của một đô thị du lịch Cửa Lò Nghệ An còn là ở những khu chung cư, biệt thự, các cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp nhỏ nhưng hiện đại, Trường Đại học tư thục Vạn Xuân... điểm xuyết trong một tổng thể không gian xanh của các khu dân cư và hệ thống cơ sở lưu trú ngày càng cho thấy sự hợp lý trong quy hoạch, kiến trúc xây dựng của thị xã với tầm nhìn xa của chiến lược phát triển. 
Du ngoạn trên bãi cát Cửa Lò. Ảnh: Trần Hải
 
Sân golf Cửa Lò kể như là một công trình phục vụ giải trí độc đáo cho nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách trong những ngày nghỉ dưỡng, tắm biển. Biển biếc xanh và có dải cát trắng mịn màng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp quyến rũ của những bãi tắm Lan Châu, Xuân Hương, Cửa Hội… Các khách sạn ở Cửa Lò  cũng rất gần biển, tiện nghi và sạch đẹp giúp du khách khi nghỉ ngơi và tắm biển.
 
Qua một "mùa biển" thì ấn tượng của du khách về một Cửa Lò mang vẻ đẹp hấp dẫn, quyến rũ lại được nhân lên. Điều này xuất phát từ tiềm năng du lịch to lớn mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này và từ việc người dân ở đây biết bảo tồn và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch. Ngoài việc để cung cấp các đặc sản biển cho dịch vụ du lịch còn là để phục vụ nhu cầu khám phá Cửa Lò của du khách, bởi một chuyến đánh bắt trên biển bằng thuyền thúng là một nét độc đáo đối với du khách. Ngoài kinh tế biển, Cửa Lò còn dành quỹ đất để sản xuất nông nghiệp với các làng mạc mang nét trù phú riêng của dân cư vành đai đô thị du lịch, là tiếp nối cho một tour tham quan các danh thắng, di tích của xứ Nghệ để từ đó cùng với các bước đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng và các khu vui chơi giải trí, có thể góp phần định hình cho một chiến lược du lịch bốn mùa của thị xã. 
 
Thân thiện, mến khách từ những ấn tượng mở, mùa du lịch biển Cửa Lò năm 2014 còn khẳng định Cửa Lò là một đô thị luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. 
 
T.B (Tổng hợp)