Cục NTBD không công nhận danh hiệu Á hậu 4 của Ngân Anh

Theo Thúy Anh (ngoisao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cục Nghệ thuật biểu diễn tuyên bố sẽ phạt Ngân Anh bởi cô có thái độ thách thức dư luận.
Mặc dù đoạt danh hiệu Á hậu 4 cùng giải phụ 'Thí sinh được yêu thích nhất' tại Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental), Ngân Anh không có được sự ủng hộ của công chúng trong nước.
Sau khi về nước vào hôm qua (28/1), cô phải đối diện với án phạt hành chính từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) vì hành động đi thi chui. Hồi đầu tháng 1, Cục đã từ chối cấp phép cho cô dự thi nhan sắc quốc tế, đồng thời tuyên bố sẽ xử phạt cô theo quy định hiện hành.
Cục NTBD không công nhận danh hiệu Á hậu 4 của Ngân Anh ảnh 1

Ngân Anh về nước ngày 28/1. Ảnh: Maison de Bil.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng NTBD, cho rằng Hoa hậu Liên lục địa là cuộc thi cấp quốc tế với sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Cục đã không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh vì những sai phạm của ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017. Do đó Ngân Anh tham gia sân chơi này với tư cách cá nhân chứ không đại diện cho đất nước Việt Nam. Phía Cục cũng không công nhận danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental mà Ngân Anh giành được. 

Với hành động bất chấp quyết định của cơ quan chức năng, tự ý đi thi quốc tế, thậm chí thách thức dư luận, Cục NTBD tuyên bố sẽ có động thái xử lý theo đúng quy định. Hiện tại, theo Nghị định 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, các trường hợp ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền 15-30 triệu đồng. 

Bản thân Ngân Anh ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội từ ngày 15/1. Phía Tòa án đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện của Ngân Anh để xem xét, thụ lý giải quyết. Khi về nước vào hôm qua, người đẹp cũng cho biết cô ủy quyền hoàn toàn cho luật sư riêng tiến hành các thủ tục tố tụng. Cô vẫn giữ quan điểm kiện để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Cục NTBD không công nhận danh hiệu Á hậu 4 của Ngân Anh ảnh 2

Ngân Anh (ngoài cùng bên trái) bên Hoa hậu và các Á hậu Miss Intercontinental 2018. 

"Khi Cục NTBD đã không viện dẫn được cơ sở pháp lý cho quyết định của mình, thì rõ ràng quyết định từ chối xem xét cấp phép cho tôi đi thi quốc tế là hoàn toàn không thể chấp nhận được, việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi", Ngân Anh viết trong đơn kiện. 

Tham gia Hoa hậu Liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh chịu áp lực lớn khi không có được sự đồng ý của cơ quan chức năng, khán giả trong nước chỉ trích cô nặng nề, thậm chí vào Fanpage của cuộc thi để tố cáo cô thi chui. Trong suốt quá trình thi, hình ảnh của Ngân Anh hoàn toàn mờ nhạt khi 'trắng tay' ở hầu hết các phần thi phụ. Cô bị chê khả năng catwalk yếu, biểu cảm gương mặt thiếu thuyết phục và gặp sự cố hớ hênh lộ nội y, vòng 3 trên sân khấu. Việc Ngân Anh bất ngờ thắng giải phụ Thí sinh được yêu thích nhất, giành quyền vào thẳng top 6  trước đêm chung kết cũng gây nhiều tranh cãi.
Sau chung kết, dù đoạt danh hiệu Á hậu 4, cô lại bị thầy dạy catwalk ám chỉ việc cô biết trước câu hỏi và bỏ tiền mua giải. Ngân Anh đã lên tiếng bác bỏ những nghi ngờ này.

tin mới