Cục Thi hành án dân sự triển khai công tác năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 30/01, Cục Thi hành án dân sự đã tổ chức triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2013. Tới dự có đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu 1 số ban, ngành cấp tỉnh cùng các chi cục thi hành án dân sự toàn tỉnh.
 
Năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành Thi hành án dân sự tỉnh đã bám sát chương trình kế hoạch công tác, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Kết quả thi hành án đạt cao nhất từ trước đến nay và có tính bền vững cao, số án chuyển kỳ sau giảm gần 1.000 việc. Công tác xác minh, phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện được quan tâm chỉ đạo và thực hiện kịp thời chính xác. Một số vụ án lớn được tập trung giải quyết tốt. Trong năm có số việc thi hành án là 14.291 việc, giảm 788 việc so với năm 2011. Đã thi hành xong 9.700 việc, đạt tỷ lệ 94,78%. Số tiền thi hành án là 69 tỷ 391 triệu đồng, đạt trên 81%. Hầu hết các đơn vị đều đạt chỉ tiêu mà cục thi hành án tỉnh giao. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đi vào nền nếp. Năm 2013 tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ thi hành án; thực hiện vượt các chỉ tiêu Tổng cục Thi hành án giao; đề ra các giải pháp đồng bộ, phấn đấu giảm từ 7% đến 10% số việc chưa thi hành án xong của năm 2013 chuyển sang năm 2014.Đồng chí Thái Văn Hằng thừa ủy quyền Chủ tịch nước
trao thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Văn Kha -
Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Thành phố VinhĐồng chí Thái Văn Hằng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho các tập thể

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thái Văn Hằng đã ghi nhận những nỗ lực của ngành Thi hành án dân sự của tỉnh trong năm qua; Đồng thời chỉ đạo ngành cần khắc phục một số tồn tại để thực hiện tốt các chỉ tiêu về công tác thi hành án dân sự trong năm 2013.

Dịp này 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 4 tập thể 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ tư pháp.


Mỹ Hà