Cùng chiêm ngưỡng chốn bồng lai Ninh Thuận

(Baonghean.vn) - Tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Ninh Thuận những vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc. Hang Rái là một điểm du lịch lý thú cảnh sắc đẹp như chốn bồng lai.

Mỗi lần mình được chứng kiến muôn cảnh sắc khác nhau, đích thực là tiên cảnh bồng lai. Ẩn hiện dưới làn nước xanh trong của biển cả, vẻ đẹp bãi Hang Rái thay đổi liên tục theo từng khoảnh khắc của bình mình hay khi hoàng hôn buông xuống.

Hôm nay mình đến muộn hơn lần trước chút ít. Sóng biển xô vào bờ đá, hòa quyện trong ánh mặt trời ló rạng tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, kỳ diệu chẳng nơi nào có được.

Bình minh ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Giữa không gian bao la, chỉ có gió biển và tiếng của sóng vỗ bờ, cảm thấy tâm hồn mình như được thanh lọc, giải tỏa hết những căng thẳng, buồn phiền để hòa vào bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, yên bình của Tạo Hóa.

Chỉ Tạo Hóa mới có thể sáng tạo ra bức tranh muôn màu sắc này thôi.

Để tới nơi này, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô, di chuyển theo cung đường ven biển có thể xem là đẹp nhất Việt Nam, từ thành phố Phan Rang khoảng 35 km, từ Nha Trang hết gần 2 giờ xe. Nằm phía nam vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái nép mình bên núi Chúa, mặt hướng ra biển, nổi bật với khung cảnh núi - biển - trời đẹp hơn những gì có thể tưởng tượng.
Phong cảnh nguyên sơ như chưa có dấu chân người.
Biển trời và nước hòa quyện vào nhau.

Tên gọi Hang Rái gắn liền với loài Rái cá biển thông minh và nơi đây có một cái hang rất sâu rộng. Dù có nhiều cá mực nhưng không ai dám đến đánh bắt. Chỉ có loài Rái biển này dám sinh sống và xem đó là địa phận bất xâm phạm của mình.

Những thác nước tuyệt đẹp ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Sau những năm 1980, khi khí hậu có nhiều biến đổi, người ta thấy sự vắng dần của loài Rái biển này. Đến nay thì không ai nhìn thấy nữa. Bên những rạng san hô hơn 7.000 năm tuổi, Rái cá chỉ còn là chuyện tương truyền... nhắc nhớ chúng ta suy nghĩ về cách thức bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên.

Chốn bồng lai Ninh Thuận. Ảnh: P.V

Tin liên quan

'Đại tiệc' lướt ván diều quốc tế tại biển Ninh Chữ Ninh Thuận Việt Nam

'Đại tiệc' lướt ván diều quốc tế tại biển Ninh Chữ Ninh Thuận Việt Nam

(Baonghean.vn) - Một Festival ván diều chưa từng có tại Việt Nam sẽ được tưng bừng tổ chức ngày 7/12 tới tại bãi biển Ninh Chữ (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận). Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế sẽ vẽ nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động cho bãi biển Ninh Chữ ngày đầu tháng 12 này.
Ski Ninh Chữ Bay: Trải nghiệm không quên tại tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới

Ski Ninh Chữ Bay: Trải nghiệm không quên tại tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới

(Baonghean.vn) - Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, cảm giác hồi hộp khi lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ… là những trải nghiệm mới lạ cho du khách tại tổ hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Vì sao Ninh Chữ là điểm đến quốc tế về du lịch biển?

Vì sao Ninh Chữ là điểm đến quốc tế về du lịch biển?

(Baonghean.vn) - Là 1 trong 9 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, từ lâu, Ninh Chữ (Ninh Thuận) đã thành điểm đến quốc tế cho các môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước… Một tương lai tươi sáng đang mở ra khi vùng đất này nằm trong quy hoạch khu du lịch quốc gia Ninh Chữ với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế.
Ninh Chữ: Thiên đường gió và biển mê đắm du khách quốc tế

Ninh Chữ: Thiên đường gió và biển mê đắm du khách quốc tế

(Baonghean.vn) - Những du khách quốc tế mê đắm Ninh Chữ (Ninh Thuận) thường trầm trồ: Nơi đây có một “mặt biển sôi động” với đầy ắp trải nghiệm nhờ điều kiện gió tuyệt vời hiếm có. Gió, nắng, sóng tạo nên sức lôi cuốn kỳ lạ, hút du khách quốc tế đến Ninh Chữ chơi các môn thể thao biển mỗi mùa gió thổi.

Các tin khác