Củng cố và nâng cao mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Quốc hội Việt Nam đã chủ động đáp ứng sáng kiến của Quốc hội Lào nhân dịp Quốc hội Lào đang tiến hành kỳ họp thứ 5.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác tại Lào, sáng 29/7, ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam đã được các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào tiếp đón thân mật.Thủ tướng Lào Thongsing Thamavong tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội
Uông Chu Lưu

Tại Phủ Thủ tướng Lào, Thủ tướng Thongsing Thamavong chúc mừng thành công chuyến công tác của đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam do ông Uông Chu Lưu dẫn đầu; Đánh giá cao sáng kiến của Quốc hội hai nước về việc tổ chức hội thảo chiến lược quản lý kinh tế trên lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng và tín dụng - lĩnh vực rất quan trọng mà hai nước rất quan tâm trong lộ trình gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN.

Quốc hội Việt Nam đã chủ động đáp ứng sáng kiến của Quốc hội Lào nhân dịp Quốc hội Lào đang tiến hành kỳ họp thứ 5 của mình. Các chuyên gia trên lĩnh vực này đã giúp lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ hai nước có cái nhìn bao quát cũng như chiến lược phát triển mang tính vĩ mô về quản lý tín dụng, góp phần củng cố và nâng cao mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng thiết thực và hiệu quả cao.

Ông Uông Chu Lưu đánh giá cao sáng kiến của Quốc hội Lào đã chủ động đề xuất một cuộc hội thảo rất bổ ích cho cả hai nước với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội Lào; cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn.Phó Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội
Uông Chu Lưu

Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch nước Lào, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachit nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam do ông Uông Chu Lưu dẫn đầu; Chúc mừng thành công của hội thảo đã đem lại giá trị thiết thực mà Đảng Chính phủ và Quốc hội hai nước đang quan tâm.

Phó Chủ tịch nước Lào cho biết, sau cuộc hội thảo, về phía Lào đã có rất nhiều dư luận đánh giá cao giá trị và chất lượng của hội thảo. Các chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực tín dụng và các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách có dịp trao đổi và kiến nghị trực tiếp cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ. Phó Chủ tịch nước Lào chúc mừng chuyến công tác của đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đạt kết quả tốt đẹp.

Ông Uông Chu lưu cám ơn Phó chủ tịch nước Lào giành thời gian tiếp đoàn; Báo cáo thành công của hội thảo, đồng thời, đánh giá cao sáng kiến của Quốc hội Lào cùng với kinh nghiệm tổ chức một cuộc hội thảo lớn, với sự tham gia của đầy đủ các đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các Bộ, ngành, các nhà chuyên môn của Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng trân trọng chuyển lời hỏi thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Lào./.


Theo vov.vn - L.T