Cuộc đua kỳ thú 'phiên bản' Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Sinh viên khoa Luật trường Đại học Vinh vừa có một ngày nghỉ lý thú với cuộc thi "Cuộc đua kỳ thú" do chính các bạn trẻ đứng ra tổ chức.

Ngày 6/11, CLB Du ca Khoa Luật Đại học Vinh đã tổ chức cuộc thi Cuộc đua kỳ thú "phiên bản Đại học Vinh" cho các thành viên trong CLB. Cuộc thi bắt đầu chính thức từ 8 giờ tại sảnh A0 của trường Đại học Vinh với 4 đội chơi tham gia là đội SV-Super, Fast & Forius, Blusky và Ánh sáng. Mỗi đội có 8 người gồm 4 nam, 4 nữ và có 2 bạn dự bị.
Cuộc đua gồm 3 chặng bắt đầu từ Đại Học Vinh đến Cao Đẳng Sư Phạm và cuối cùng là Cửa Hội. Đây cũng là điểm dừng chân nghỉ trưa của tất cả các đội và thành viên khác trong CLB. Phương tiện di chuyển chủ yếu của các đội khi đi tìm mật thư giữa các chặng là xe đạp.
Ở mỗi chặng, các thành viên trong đội phải nhanh chóng đi tìm cái mật thư được giấu kín... Sau khi tìm thấy, các thành viên giải mật thư đó và làm theo yêu cầu trong mật thư để tìm ra người giữ mật thư tiếp theo. Khi tìm được người giữ mật thư, các thành viên nhanh chóng xếp thành một hàng theo thứ tự quy định của trò chơi.
Một yêu cầu của mật thư được đội SV-Super nhanh chóng tìm ra ở chặng Cao Đẳng Sư Phạm.
Mật thư đầu tiên sẽ được ban tổ chức đưa cho 4 đội. Giải được mật thư đầu sẽ đi tìm mật thư thứ 2. Đội Ánh Sáng được mật thư yêu cầm phải đi phỏng vấn 1 người trên 20 tuổi về vấn đề "Sinh viên và cuộc sống xã hội hiện nay" và quay video nộp lại cho ban tổ chức.
Ở các chặng, mỗi mật thư sẽ có độ khó khác nhau. Hai mật thư khó nhất ở 2 chặng Đại Học Vinh và Cửa Hội. Để tránh việc các đội chơi dùng điện thoại lên mạng tìm gợi ý, ban tổ chức chỉ cho các thành viên dùng 1 máy điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi và 1 điện thoại có chức năng chụp hình quay phim để làm theo các yêu cầu của mật thư.
Cuộc đua không chỉ có giải mật thư mà còn có các trò chơi kết hợp như đi xe đạp chậm, kéo co... Các đội giải mật thư, hoàn thành các yêu cầu nhanh nhất hay chiến thắng các phần chơi sẽ được tính điểm. Điểm tổng của đội nào cao nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài cuộc thi, các bạn sinh viên còn tổ chức giao lưu, hát hò cùng với nhiều trò chơi khác.
Cuộc thi kết thúc lúc 16 giờ chiều với chiến thắng thuộc về đội SV-Super. Đội Fast & Forius giành giải Nhì và 2 đội Blusky và Ánh sáng đồng giải Ba. Ảnh chụp đội đạt giải Nhất SV-Super.

 

Chu Thanh