Cuộc gặp lần thứ 2 Trump-Kim dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2

Theo Quang Anh (vietnamplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng Hai, tại một địa điểm sẽ được thông báo sau.
Ngoại trưởng Pompeo và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Nguồn: Reuters ảnh 1
Ngoại trưởng Pompeo và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Nguồn: Reuters
Ngày 18/1, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng Hai, tại một địa điểm sẽ được thông báo sau. 

Theo Nhà Trắng, cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã kết thúc sau 1,5 giờ để bàn về phi hạt nhân hóa và cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

Trước đó, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã gặp ông Kim Yong-chol vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 18/1 (giờ GMT, tức 0 giờ 15 phút ngày 19/1 theo giờ Hà Nội) tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã mời ông Kim Yong-chol tới dùng bữa trưa sau khi cuộc gặp của quan chức hàng đầu Triều Tiên này với Tổng thống Trump kết thúc.

Trước đó, bộ này tuyên bố Ngoại trưởng Pompeo và Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có "một cuộc thảo luận tốt đẹp" với ông Kim Yong-chol về những nỗ lực để đạt được tiến triển trong cam kết mà Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6/2018.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai quan chức Mỹ gặp ông Kim Yong-chol tại Washington nhằm mục tiêu mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai./.

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.