Cuộc gặp thân tình của Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long với lãnh đạo huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Trong không khí đoàn kết, thân ái, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long mong muốn đồng bào công giáo trên địa bàn đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Anh Sơn.

Sáng ngày 19/9/2019, Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng Linh mục quản xứ Lãng Điền và các thành viên trong đoàn đã có cuộc gặp gỡ thân mật với lãnh đạo huyện Anh Sơn và các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Không khí thân tình ấm áp tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thái Hiền.

Tại cuộc gặp mặt, trong không khí thân tình, cởi mởi, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long và lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao đổi các vấn đề về kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn đã ghi nhận sự đóng góp, chung sức chung tay của đồng bào Công giáo trên địa bàn đối với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long đã bày tỏ sự cảm ơn về tinh thần đón tiếp chu đáo, thân thiết và nồng hậu của lãnh đạo huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Cấp ủy, chính quyền huyện Anh Sơn luôn ghi nhận các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân là bộ phận không thể tách rời đối với sự phát triển của huyện nhà. Lãnh đạo huyện mong muốn các giáo xứ, giáo họ tiếp tục xây dựng và củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, gần gũi, chia sẻ, trách nhiệm giữa giáo hội Công giáo với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn; dẫn dắt đồng bào Công giáo sống phúc âm trong lòng dân tộc, tốt đời, đẹp đạo; đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long và lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa
Trong không khí đoàn kết, thân ái, Đức Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long mong muốn thời gian tới, giáo phận Vinh và các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn huyện Anh Sơn sẽ tăng cường mối quan hệ gắn bó, gần gũi, trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Anh Sơn, đồng thời dặn dò đồng bào công giáo trên địa bàn đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn bó, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và phát triển.