Cuộc hội đàm sắp tới giữa Putin và Biden là một 'trận đấu không công bằng'

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói như vậy và tỏ ra không lạc quan về cuộc điện đàm sắp tới giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

"Bây giờ tôi thấy Biden sẽ nói chuyện với Putin, và đó không phải là một trận đấu công bằng. Đây thậm chí không phải là một trận đấu được phép diễn ra. Nó giống như để đội New England Patriots (đội bóng bầu dục nhà nghề Mỹ) đấu với một đội bóng của trường phổ thông" - ông Trump phát biểu trên kênh sóng Newsmax.

Theo ông, điều này trở thành khả thi bởi vì cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ "đã bị gian lận". "Chúng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào", ông Trump mô tả mối quan hệ của mình với Tổng thống Nga.

Ông Trump. Ảnh: Reuters

"Không ai cứng rắn với Nga hơn tôi, họ không thích Putin, còn tôi với ông ấy lại hợp nhau. Nhưng tôi mới là người đã chặn đứng đường ống khí đốt (Dòng chảy phương Bắc - 2). Tôi đã áp đặt các lệnh trừng phạt và chặn đứng đường ống chạy xuyên châu Âu".

Cuộc hội đàm sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden

Ngày 7/12 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ. Hai ông Putin và Biden sẽ thảo luận về Ukraine, việc NATO mở rộng sang phía Đông và chương trình nghị sự quốc tế. Cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông dồn dập đưa tin về khả năng Nga xâm chiếm Ukraine mà họ cho là sắp xảy ra.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6/2021 tại Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh: AP

Các chủ đề của cuộc hội đàm sẽ là tình hình Ukraine và hoạt động gia tăng của NATO. Các bên cũng sẽ thảo luận về Afghanistan, xem xét các chủ đề trong chương trình nghị sự quốc tế. Ngoài ra, cuộc hội đàm dự kiến còn đề cập đến các vấn đề quan hệ song phương, cũng như việc thực hiện những thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp trước đó tại Geneva.

vn.sputniknews.com