Cuộc khủng hoảng không điểm dừng tại M.U: Sir Alex vẫn bảo vệ Moyes

Khá lâu rồi, Sir Alex Ferguson mới nói về đội bóng cũ Man United. Lần này, một lần nữa huyền thoại của Old Trafford bảo vệ David Moyes, người được chính ông lựa chọn ngồi vào chiếc ghế nóng, và cũng là người đang phá hủy những thành quả ông gây dựng...

Dù Man United thất bại triền miên nhưng HLV David Moyes vẫn được Sir Alex bảo vệ

“MOYES CẦN THÊM THỜI GIAN”

Sir Alex Ferguson không ở xứ sương mù cuối tuần qua. Thay vào đó, ông có mặt tại Los Angeles (Mỹ) để tham dự đêm gala trao giải Oscar 2014. Tuy nhiên, trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, Sir Alex vẫn giành thời gian để nói về Man United. Theo đó, Sir Alex một lần nữa bảo vệ David Moyes: “Tôi đã ở Old Trafford 27 năm. Có quá nhiều thứ đã thay đổi trong thời gian qua. Bởi vậy, với một HLV mới, họ cần có thêm thời gian. Bây giờ vẫn là quá sớm để có thể kết luận điều gì. David Moyes phải có thêm thời gian để chứng tỏ khả năng. Sau đó, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ lại ổn với M.U”.
 
Sir Alex bảo vệ Moyes cũng là dễ hiểu. Bởi chính ông đã tư vấn M.U chọn Moyes là người thay thế mình. Dù vậy, càng ngày càng có nhiều CĐV nghi ngờ vào sự lựa chọn của Sir Alex. Thậm chí, sau thất bại 0-2 của M.U trước Olympiakos tại Champions League giữa tuần trước, 70% độc giả của tờ The Times cho rằng đã đến lúc Moyes ra đi. 
 
Nhưng Quỷ đỏ lại là đội bóng có tiếng kiên nhẫn với các HLV. Ví dụ như năm 1974, Tommy Docherty vẫn không bị sa thải bất chấp Quỷ đỏ phải xuống chơi ở giải hạng Nhì (tương đương với Championship bây giờ). Nhưng nói vậy không có nghĩa Moyes được đùa cợt với sự kiên nhẫn của M.U, với những cơ hội mà Quỷ đỏ trao cho ông? Tờ Daily Mail nhận xét: “Lối chơi của M.U lúc này khá giống với Liverpool dưới thời Roy Hodgson hồi năm 2010”. Mà sau đó, Hodgson đã phải ra đi vào đầu năm 2011. Vậy thì điều gì sẽ chờ đợi Moyes phía trước, bất chấp ông vẫn được Sir Alex “bảo lãnh”?
 
ĐẾN LÚC NHÀ GLAZER LÊN TIẾNG
 
Khi M.U chìm trong cuộc khủng hoảng, báo chí Anh vẫn đưa tin Moyes sẽ được tại vị ít nhất đến Giáng sinh năm nay. Hoặc gần nhất là việc BLĐ Quỷ đỏ sẽ căn cứ vào những gì Moyes thể hiện từ giờ đến cuối mùa, trước khi quyết định có tiếp tục trao 200 triệu bảng cho Moyes mua sắm hay không? Tuy nhiên, tất cả thông tin đó chưa được xác nhận. Đến thời điểm này, nhà Glazer vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào về tương lai của Moyes. 
 
Quả thực, khi chìm vào khủng hoảng, người ta chỉ thấy BLĐ Quỷ đỏ nói về những kế hoạch du đấu kín mít từ châu Á sang châu Mỹ trong mùa Hè tới để làm sao bù lỗ số tiền mà họ thâm hụt vì không được dự Champions League (khả năng lớn). Chứ hiếm khi thấy họ trực tiếp nói về tương lai của Moyes. Giám đốc điều hành Ed Woodward là một thương nhân, một nhà kinh tế có tiếng, khi ông mang về cho M.U một loạt đối tác mới như Beeline Vietnam, Bharti Airtel Limited, Du, Globacom, Hutchinson 3… Nhưng ông khác hẳn với người tiền nhiệm David Gill, ông chưa đứng bên cạnh Moyes lúc cần thiết như Gill làm với Sir Alex trước đây. Với Ed Woodward, có cảm giác M.U đang bị biến thành CLB mang nặng tính thương mại. Nói như cây bút Martin Samuel thì: “Nhà Glazer và Ed Woodward phải nhận ra họ không phải là những ngôi sao đích thực của M.U”. 
 
Tóm lại, Moyes cần một sự đảm bảo vững chắc hơn không chỉ từ Sir Alex, mà còn phải từ giới chóp bu ở Old Trafford.
 
Theo Bongdaplus