Cuộc sống biệt lập chờ đợi Donald Trump trong Nhà Trắng

(Baonghean.vn) - Gần 1 tuần kể từ khi trở thành tổng thống mới đắc cử, Donald Trump giấu mình trong toàn nhà chọc trời New York mạ vàng của mình. Hàng ngày, sẽ có những người khách đến đây, đi qua các máy dò kim loại và đến phòng làm việc và nơi ở của ông Trump.

Đây được coi như sự thực hành để chuẩn bị cho vùng an ninh bảo mật biệt lập đang chờ đợi ông tại Nhà Trắng.

Khác với tổng thống Obama, người từng dùng máy bay thương mại và sống trong một căn hộ tồi tàn ở Washington trong khoảng 1 năm nhậm chức, ông Trump đã dành nhiều thập kỷ cho một cuộc sống như trong tu viện. Trong khi ông Obama thường xuyên phàn nàn khi không thể đi bộ và thưởng thức một bữa ăn tại một quán cà phê vỉa hè, ông Trump không có vẻ hứng thú với những điều đó.

Phần lớn thời gian gần đây, ông Trump thường làm việc trong Trump Tower, gọi điện cho các lãnh đạo nước ngoài và cân nhắc đề cử cho các vị trí trong Nội Các.

Tòa nhà chọc trời Trump Tower tại New York.
Tòa nhà chọc trời Trump Tower tại New York.

Khi còn trẻ, Trump hiếm khi ngồi yên một chỗ, nhưng ngay từ trước khi bắt đầu tranh cử, những người thân cận ông cho rằng ông sẽ trở thành một người thích ở nhà.

Thật vậy, hầu hết thời gian, ông đều ở những nơi thuộc quyền sở hữu của mình, bao gồm Trump Tower ở New York, sân gôn ở Bedminster, New Jersey hoặc Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng ở Nam Florida. Nếu có đi đến nơi nào khác, đó sẽ là một địa điểm gần những nơi ông sở hữu.

Trở thành tổng thống, ông Trump sẽ được bao quanh bởi một đội mật vụ, thay thế đội ngũ nhân viên bảo vệ tư nhân trước đây. Ông sẽ bay trên Air Force One và cho phép máy bay phản lực riêng nghỉ ngơi. Ông sẽ bị hạn chế lái bất kỳ loại xe nào trừ xe golf, mặc dù ông cũng ít khi tự lái.

Cuộc sống biệt lập tại Nhà Trắng thường khiến các gia đình tổng thống phải điều chỉnh thói quen vì thời gian đầu có thể cảm thấy bí bách.

Nhưng Melania Trump có vẻ lạc quan hơn vì cô đã có thời gian làm quen với vùng an ninh khi chồng mình tranh cử.

Trợ lý Rudy Giuliani của ông Trump cho biết vị doanh nhân đã lên kế hoạch chuyển đến Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông vẫn muốn được sống ở dinh thực Mar-a-Lago, vốn thuộc sở hữu của quý bà Marjorie Merriweather Post. Sau khi bà qua đời năm 1973, nơi đây được quyên tặng cho chính phủ Mỹ làm nơi nghỉ cho các tổng thống và được mệnh danh là “Nhà Trắng mùa đông”. Do chi phí bảo trì quá cao, cuối cùng, khu nhà đã được bán lại cho ông Trump.

Các nhân viên thường miêu tả ông Trump là người của những thói quen, người dành phần lớn thời gian tại sân gôn, ăn uống, hòa mình với những vị khách, làm việc và quan sát công việc của các nhân viên.

Từng được biết đến là một dân chơi New York, luôn nhồi kín lịch với những sự kiện, nhưng thời gian gần đây, hiếm khi các nhân viên thấy ông Trump ra ngoài.

Thanh Hiền

(Theo AP)

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!