Cuộc sống mẹ đơn thân vất vả của Mai Phương trước khi bị ung thư phổi

Nữ diễn viên sinh năm 1985 một mình nuôi con sau khi chia tay Phùng Ngọc Huy. Công việc của cô cũng không thuận lợi.

Tối 18/8, thông tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối được đồng nghiệp chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Anh Phạm Thành Trung - người anh thân thiết của Mai Phương - xác nhận với Zing.vn về bệnh tình của cô. "Mai Phương phát hiện ung thư phổi cách đây ít ngày. Phương đang nằm điều trị tại Bệnh viện 175, TP.HCM.", anh chia sẻ.

Trước bệnh tình xấu của Mai Phương nhiều nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Tú Vi, Minh Luân Nhật Tinh Anh... đã kêu gọi sự giúp đỡ để nữ diễn viên vượt qua thời khắc khó khăn này.

Mai Phương phải gửi con gái đến nhà bà con
 

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho hay tin Mai Phương bị ung thư phổi, chị và nhiều đồng nghiệp tại sân khấu đã biết cách đây 2 tuần. "Bây giờ bệnh Phương nặng hơn, lại khó khăn nên mọi người mới chia sẻ thông tin", chị nói.

Mai Phương phát hiện ung thư cách đây 2 tuần.

Trịnh Kim Chi kể đã đến thăm đàn em ngay khi biết tin Mai Phương bị bạo bệnh. Chị đau lòng nhớ lại: "Tôi đến thăm Mai Phương, nhìn gia cảnh của em mà đau lòng quá. Ba mẹ Phương phải gửi bé sang nhà bà con ở nhờ vì sợ bé chứng kiến cảnh mẹ đau sẽ không chịu nổi".

Nói về hoàn cảnh của Mai Phương, bà bầu sân khấu cho biết nữ diễn viên vất vả vì một mình nuôi con, nghề diễn viên không thuận lợi, việc kinh doanh của gia đình cũng không tốt.

"Bây giờ đa số diễn viên không có phim đóng vì nhà sản xuất cắt giảm sản xuất phim rất nhiều. Mai Phương không có vai diễn là điều dễ hiểu", Trịnh Kim Chi cho biết thêm.

Trước đó, trong cuộc trò chuyện với Zing.vn, Mai Phương cũng thừa nhận từ khi sinh con, cô không nhận được vai diễn nào ấn tượng mà chỉ là lời mời tham gia các vai nhỏ, mờ nhạt.

Để có kinh tế nuôi con gái, theo anh Phạm Thành Trung, Mai Phương phải chăm chỉ chạy show ca hát, sự kiện, làm MC chương trình.

"Phương chăm chỉ làm việc, không nề hà show lớn nhỏ, xa gần. Đi Mỹ diễn, nhận bao nhiêu cát-xê Phương đều mang về, không dám shopping như mọi người. 2-3 tháng trước, Phương bị ho nhiều, người mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng tham gia các chương trình", anh kể.

Tình duyên lận đận

Mai Phương có mối tình thăng trầm với Phùng Ngọc Huy vào năm 2014-2015. Theo tiếng gọi của trái tim, cô đã dọn ra ngoài sống cùng người yêu mặc gia đình ngăn cản. Cả hai thuê một căn hộ tại quận 7, TP.HCM.

Mai Phương vất vả nuôi con một mình.

Sau khi sinh con gái, cặp đôi quyết định chia tay, nam diễn viên sang Mỹ định cư. Có tin cặp đôi mâu thuẫn vì Phùng Ngọc Huy phụ bạc Mai Phương, tuy nhiên cô khẳng định cả hai là bạn bè tốt, anh vẫn phụ cấp nuôi con với mình.

Trong mắt bạn bè, Mai Phương là người vui tính, hài hước nhưng sống nội tâm. Đối diện với nỗi buồn, khó khăn, cô ít than vãn, kể lể, chỉ lẳng lặng chịu đựng một mình. Đặc biệt trong lòng cô vẫn canh cánh nỗi buồn khi con gái không được gia đình người yêu cũ thừa nhận là cháu.

"Mai Phương sống khép kín hơn sau khi có con. Cô ấy ngại lên báo chia sẻ chuyện riêng tư vì sợ ảnh hưởng đến gia đình mình và gia đình Phùng Ngọc Huy. Lý do con gái chưa được gia đình nội thừa nhận, cô ấy chưa chia sẻ", người bạn thân của Mai Phương nói.

news.zing.vn