#cuộc sống

83 kết quả

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.
Điểm tuần: Những từ khoá của cuộc sống

Những từ khoá của cuộc sống

(Baonghean.vn) - Trong tiếng Anh, nếu LIVE là “sống”, thì viết ngược của LIVE là EVIL lại là “quỷ dữ”. Vậy bạn chọn cho mình một cuộc sống hy vọng, hay chọn cho mình địa ngục và quỷ dữ? Và nếu cuộc đời bạn là một bức tranh đen tối, thì hãy tự điểm lên đấy những ngôi sao sáng. Cuộc sống của mỗi người luôn có muôn vàn những khó khăn, chông gai ở phía trước, nhưng dù khắc nghiệt đến đâu, mỗi chúng ta vẫn không bao giờ ngừng hy vọng, sự lạc quan, tin tưởng, và cả sự tỉnh táo. Đó sẽ là chìa khóa thành công của mỗi người.
Cảnh sát biển

Thiết thực đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào cuộc sống

(Baonghean.vn) - Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa được phát động hôm 31/8 vừa qua tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Cảnh sát biển Việt Nam một cách thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước.
zá

Họp lớp và 5 bài học hiện thực phũ phàng | Có nên đi họp lớp hay không?

(Baonghean.vn) - Một vị giáo sư giảng dạy tại Đại học Harvard từng khuyên sinh viên của mình rằng, dù cuộc sống ra sao cũng nhất định phải tham gia buổi họp lớp 20 năm sau khi tốt nghiệp. Bởi vì khi ấy, bạn sẽ thấy, người kiên trì với ước mơ của mình và người cứ để nước chảy bèo trôi sẽ trải qua những cuộc đời khác nhau như thế nào.
Muốn nhanh thì phải từ từ.

Muốn nhanh thì phải… từ từ

(Baonghean.vn) - Cuộc sống chưa một ngày thôi hối hả, chúng ta - những tế bào góp phần làm nên sự chuyển dịch đó không mấy khi có cơ hội để ngập ngừng cho những cân nhắc cầu toàn. Tuy nhiên, càng nhanh, càng thần tốc lại càng đòi hỏi sự chính xác.
hạnh phúc

Chuyện cuối tuần: Hạnh phúc không ở đâu xa

(Baonghean.vn) - Hạnh phúc có thể đến rất nhanh và ra đi rất vội, nhưng hạnh phúc chẳng hiếm có đến nỗi chúng ta phải dành cả đời để đi kiếm tìm nó. Bởi, hạnh phúc có ở quanh ta, có ở trong mỗi chúng ta, và thường ưu ái cho những người nhìn cuộc sống với tất cả sự mến yêu, trân trọng…
O tròn như quả trứng gà

O tròn như quả trứng gà

(Baonghean.vn) - Trên thực tế, không thỏa mãn là trạng thái cảm xúc nguy hiểm hơn cả những cảm xúc mang tính tiêu cực rõ ràng như buồn bã, tức giận, đau khổ. Một bên là những cảm xúc mạnh nhưng mang tính nhất thời, một bên là thứ cảm giác dai dẳng, âm ỉ không rõ ràng.