Cuốn hút hoa giấy 'leo giàn' khoe sắc ở các nhà vườn Nghệ An

(Baonghean.vn) -Trong cái nắng đầu hè, hoa giấy đua nhau khoe sắc trên khắp các nhà vườn tại Nghệ An. Đặc biệt, năm nay xuất hiện nhiều hơn các chậu hoa giấy lớn leo lên giàn sắt, dù giá lên đến vài chục triệu đồng nhưng vẫn hút khách mua.
Đầu hè, tại nhiều nhà vườn ở Nghệ An, hoa giấy đang ngập tràn khoe sắc. Ngoài những chậu hoa giấy nhỏ giá từ 100.000 đồng, còn có những chậu hoa giấy lớn được các nhà vườn tạo tác, cho leo lên giàn sắt có giá hàng chục triệu đồng. 
Từng hàng dài hoa giấy khoe sắc bên đường Nghệ An - Xiêng Khoảng, đoạn qua xã Nghi Ân (TP. Vinh). Ảnh: T.Đ

Bà Nguyễn Thị Thuận ở xã Nghi Ân (TP. Vinh), cho biết: Hoa giấy là loài hoa ưa nắng nên thời tiết này hoa càng nở rộ. Hoa có nhiều màu, từ màu trắng, vàng, hồng, đỏ. Thậm chí trên cùng một thân cũng có thể ghép nhiều màu lại với nhau. 

Theo bà Thuận, hơn 1 năm nay, xuất hiện mốt chơi hoa giấy chậu lớn, được đóng khung sắt thành mái vòm hay tay sắt vươn dài, dù giá cả đắt đỏ nhưng vẫn rất thu hút giới chơi cây cảnh quan tâm. 

Vì hoa giấy leo lên giàn sắt cao nên các nhà vườn phải bắc thang mới có thể cắt tỉa, chăm sóc được. Ảnh: T.Đ

Hoa giấy là loài hoa rất dễ chăm sóc, có thể trồng bằng cành, phù hợp với những địa phương có thời tiết nắng nóng, bởi vì càng nắng thì hoa càng nở nhiều. Tuy nhiên, để có được giàn hoa thân to, nhiều nhánh thì phải mất một thời gian khá dài. 

Hoa giấy leo giàn sắt thường được các nhà vườn chọn mua từ những bụi hoa giấy lớn ở khắp nơi, sau đó hàn khung sắt cố định thành hình vòm cung rồi cho cây leo lên. Thông thường để định hình được cây phủ lên khung sắt phải mất từ 2-3 năm. Vì thế mà giá của loại này cũng khá đắt đỏ. Ảnh: T.Đ

Mỗi chậu hoa giấy leo giàn sắt có giá giao động từ 10 triệu đồng đến 30 hay 50 triệu đồng, tùy vào độ dài của giàn sắt và tuổi thọ của cây.

Thậm chí có những giàn hoa có tuổi thọ vài chục năm, hoa nhiều màu và giàn sắt dài, đồ sộ thì có giá cả trăm triệu đồng. 

Một chậu hoa giấy leo giàn sắt có sải tay dài khoảng 5m vừa được bốc lên xe chuyên dụng để chở đến cho khách hàng. Ảnh: T.Đ

Ông Nguyễn Văn Hòa ở xóm Kim Chi, xã Nghi Ân (TP.Vinh) cho biết, loại hoa giấy giàn sắt thường được khách hàng mua về đặt ở góc hoặc hai bên cổng biệt thự; có người mua về trang trí trong khu du lịch sinh thái hoặc tâm linh. Vì cây to nên mỗi lần di chuyển cũng phải sử dụng xe và cần cẩu chuyên dụng.

Thông thường, giá của mỗi cây hoa giấy leo giàn sắt đã bao gồm công vận chuyển và chăm sóc ban đầu. Riêng ở những địa bàn xa, ra khỏi thành phố Vinh thì người mua cây phải chịu thêm chi phí chuyên chở. Mặc dù vậy, hàng ngày vẫn có rất nhiều chậu hoa giấy lớn được các nhà vườn trên địa bàn TP.Vinh xuất bán. 

Tin liên quan

Huyện Nghi Lộc hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới

Huyện Nghi Lộc hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, đến nay huyện Nghi Lộc có 28/28 xã đạt chuẩn NTM và huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM. Kết quả này là thành tích tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tin khác