Cướp điện thoại tinh vi chỉ trong 3 giây

Một video gần đây cho thấy những nhóm tội phạm tinh vi có thể cướp điện thoại trong 3 giây trên đường phố đông đúc ở Brazil mà nạn nhân không hề hay biết.
 
Đoạn clip được đăng tải bởi một người dùng Brazil hôm 27/9 nhận được 3,7 triệu lượt xem. Video ngắn mô tả nhóm tội phạm gồm 7 người đã sắp xếp vị trí, phân công nhiệm vụ bám theo những người nghe điện thoại trên đường, sau đó đánh cắp ngay trên tay.
 
 Video ghi lại nhóm tội phạm cướp điện thoại trong 3 giây ở Brazil:
 
 
 
Theo đó, khi phát hiện đối tượng, nhóm này sẽ tiếp cận "con mồi" từ mọi hướng. Một người đi trước nạn nhân để che chắn, đồng thời giảm tốc độ. Bốn người đi phía sau để che tầm nhìn và bọc hậu. Sau đó, hai kẻ trực tiếp ra tay bám sát sau lưng.
 
Bằng động tác phối hợp nhuần nhuyễn, một tên sẽ đẩy nhẹ vào nạn nhân, cùng lúc tên kia cướp điện thoại và giấu vào cuốn sách đang cầm trên tay. Sau đó, cả nhóm tiếp tục bước đi như những khách bộ hành bình thường.
 
Khi vừa ra tay, những kẻ bọc hậu sẽ đồng loạt quay về 1 phía sau, như thể họ vừa chứng kiến kẻ gian chạy mất.
 
 
Có đến 7 kẻ tham gia vụ cướp 3 giây.
 
Nạn nhân lúc này do bất ngờ lập tức nhìn theo hướng đó để tìm kiếm tên cướp giật, không ngờ rằng chúng vẫn đang đi cạnh mình vài bước. Toàn bộ vụ điện thoại chỉ diễn ra trong vòng 3 giây, không một ai trên đường phát hiện. Vụ việc diễn ra vào ban ngày ngay giữa Sao Paulo, một trong những thành phố lớn nhất của Brazil.
 
Nhiều thành phố lớn tại Brazil từ lâu đã nổi tiếng với tình hình an ninh bất ổn. Mùa hè năm nay, Olympic tổ chức tại đây từng vấp nhiều chỉ trích vì thiếu an ninh. Ngay cả danh thủ Rivaldo của Brazil cũng khuyên du khách không đến đây du lịch sau vụ cướp tập thể khiến một thiếu nữ thiệt mạng.
 
Theo Zing