Cúp AFF sẽ đến Việt Nam vào đầu tháng 12 tới

Theo Tuấn Thành (bongdaplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới công bố kế hoạch rước Cúp AFF qua 5 quốc gia và sẽ kết thúc tại Việt Nam vào đầu tháng 12 tới, trước khi giải đấu AFF Cup khai mạc vào cuối tháng 12.
Cúp AFF sẽ đến Việt Nam vào đầu tháng 12 tới ảnh 1

Theo đó, hoạt động rước cúp sẽ bắt đầu từ ngày 24/9 tại Bangkok (Thái Lan), sau đó đến Singapore vào ngày 15/10, rồi tiếp tục hành trình đến Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 22/12. Ngày 26/11, cúp sẽ di chuyển đến Jakarta (Indonesia) và đến ngày 3/12 sẽ kết thúc tại TP.HCM (Việt Nam). Cần nói thêm, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ 20/12/2022 và kết thúc vào ngày 16/1/2023.

Trong hành trình di chuyển của Cúp AFF, nhằm khuấy động phong trào và tạo sự chú ý của người hâm mộ của nước chủ nhà ở thành phố mà chiếc cúp dừng chân, theo đó, sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của một tuyển thủ nổi tiếng của đất nước ấy đồng hành cùng chiếc cúp. Tại đây, người hâm mộ sẽ có cơ hội chụp ảnh cùng chiếc cúp và thần tượng, đồng thời tham gia các trò chơi với những giải thưởng hấp dẫn, tất cả hoàn toàn miễn phí.

Ngoài việc diễu hành chiếc cúp qua các nước, một hoạt động được tổ chức bởi các cầu thủ nổi tiếng của Đông Nam Á nhằm mang đến cho trẻ em cơ hội học hỏi các kỹ thuật bóng đá cơ bản từ những thần tượng của mình, nhưng quan trọng hơn là truyền cảm hứng cho trẻ em ước mơ lớn và khao khát được đại diện cho quốc gia của mình trong tương lai./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.