Cúp Báo Nghệ An 2018: Xuất hiện nhiều cặp đấu cân sức, khó dự đoán kết quả

(Baonghean.vn) - Ở lứa tuổi Nhi đồng trong khuôn khổ Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, với sự có mặt của 18 đội đã xuất hiện nhiều bảng đấu cân sức, được dự đoán sẽ rất kịch tính và ẩn chứa nhiều bất ngờ.

Ở lứa tuổi Nhi đồng, với sự có mặt của 18 đội đã xuất hiện những bảng đấu được dự đoán sẽ rất khốc liệt sau khi có kết quả bốc thăm. Giải đấu lứa tuổi này sẽ chọn ra 6 đội nhất bảng và 6 đội nhì của bảng có thành tích tốt nhất. Nếu các chỉ số của các đội vẫn bằng nhau thì sẽ tổ chức bốc thăm để chọn đội nhì.

Bảng A là sự có mặt của hai đội bóng có truyền thống là Thanh Chương và Hưng Nguyên. NĐ Hưng Nguyên được dự báo sẽ gặp khó khi Thanh Chương cũng có 2 cầu thủ thuộc biên chế U11 SLNA là Lê Hoàng Hải và Nguyễn Tấn Minh.

Hai đội bóng này sẽ cùng cạnh tranh suất đi tiếp cùng NĐ Yên Thành, đội bóng được đánh giá là ứng cử viên vô địch của giải. Năm nay, NĐ Yên Thành triệu tập 5 cầu thủ thuộc biên chế SLNA là Hồ Long Vũ, Vương Văn Tùng, Hoàng Minh Hợi, Vương Quốc Dũng và Trịnh Xuân Anh Tuấn.

Đội Nhi đồng Yên Thành ứng cử viên số 1 của giải đấu năm nay. Ảnh: Thành Cường

Tương tự tại bảng B, Tương Dương và Nghĩa Đàn sẽ phải một ẩn số thú vị của mùa giải là NĐ Nghi Lộc. Năm nay, NĐ Nghi Lộc có 2 cầu thủ thuộc biên chế SLNA tham dự là Trần Công Đạt và Nguyễn Bảo Quốc. Phong trào bóng đá trẻ của NĐ Nghi Lộc trong những năm qua cũng có những bước tiến dài. Trong đó có Á quân Giải bóng đá năng khiếu SLNA và 1 suất tham dự VCK Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018. Mùa giải năm ngoái, NĐ Nghi Lộc chỉ chịu dừng bước trước NĐ Hoàng Mai tại bán kết.

Bảng C rất được chờ đợi với sự có mặt của ĐKVĐ Hoàng Mai, Đô Lương và Anh Sơn. So với hai đối thủ còn lại, NĐ Anh Sơn có phần lép vé đôi chút nhưng rất khó nói trước điều gì. Không có chiều sâu về mặt lực lượng nhưng Đô Lương và Anh Sơn đều có thừa quyết tâm lọt vào vòng trong. Ngoài ra, NĐ Đô Lương cũng là đội bóng có bề dày thành tích hàng đầu tại giải.

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, Báo Nghệ An, Sở Văn hóa & Thể thao, Công ty Cổ phần Sông Lam Nghệ An tổ chức họp báo Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXII – 2018 và tiến hành bốc thăm chia bảng thi đấu cho 28 đội bóng tham dự.

Cân sức cân tài nhất và được xem là bảng tử thần có lẽ là bảng D với sự xuất hiện của NĐ Quỳnh Lưu, NĐ Quỳ Hợp và NĐ Thái Hòa. Đội bóng phố núi Thái Hòa luôn là một đối thủ khó chịu trong những năm gần đây. Cầu thủ U11 SLNA duy nhất xuất hiện trong thành phấn NĐ Thái Hòa là Lê Nhật Anh và đây cũng là đội bóng hứa hẹn mang đến những nhân tố mới. Ngoài ra, không thể xem thường sức mạnh và tham vọng của NĐ Quỳnh Lưu nếu nhìn vào thành tích của họ trong quá khứ.

Đội Nhi đồng Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Cường
Các đội NĐ Con Cuông,Quỳ Châu và Nam Đàn sẽ cùng tranh tài tại bảng E hứa hẹn đầy kịch tính và nhiều bất ngờ. Cả 3 đội bóng đều chưa có cầu thủ ăn tập chuyên nghiệp, do đó xét về chuyên môn, sẽ không có một đội bóng nào chiếm ưu thế áp đảo. Trong số các bảng đấu, bảng E được cho là cân sức cân tài.

Cuối cùng, bảng F là sự có mặt của NĐ TP Vinh, Tân Kỳ và Diễn Châu. Nếu như TP Vinh luôn có được lứa cầu thủ đồng đều, thể hình tốt và đặc biệt là sự xuất hiện của cầu thủ nhí Bùi Ngọc Khánh từ U11 SLNA triệu về thì NĐ Tân Kỳ cũng có 2 gương mặt đã ăn tập chuyên nghiệp là Trương Văn Tấn Sang và Bùi Hữu Nhân. Tấn Sang đã có một mùa giải cọ xát trước đó và đương nhiên, NĐ Diễn Châu sẽ gặp phải 2 thử thách lớn trong mùa giải năm nay. Bù lại, NĐ Diễn Châu có sự chuẩn bị đầy kỹ lưỡng và sức mạnh tinh thần cùng quyết tâm cải thiện thành tích.

Nhìn chung, ở lứa tuổi Nhi đồng giải đấu năm nay, 4 đội bóng được giới chuyên gia nhận định có khả năng cao nhất lọt vào các trận đấu cuối cùng chính là ĐKVĐ Hoàng Mai, NĐ Yên Thành, NĐ Nghi Lộc./.

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762