Cúp Quốc gia: Đội bóng của Tiến Dũng quyết không đổi lịch, Xuân Mạnh - Văn Đức chịu thiệt

(Baonghean.vn) - Với việc Olympic Việt Nam lọt vào tới bán kết Asiad 18 và kết thúc giải đấu sau trận tranh HCĐ vào ngày 01/09 và toàn đội sẽ về nước 1 ngày sau đó. Hôm qua (30/8), lịch thi đấu vòng bán kết lượt về Cúp Quốc Gia 2018 cũng được điều chỉnh.
Nhiều khả năng Phan Văn Đức - Phạm Xuân Mạnh sẽ đối đầu thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hóa ít ngày sau khi trở về từ Asiad 2018. Ảnh: SLNA FC

Tuy nhiên, BTC chỉ thay đổi lịch thi đấu trận bán kết lượt về giữa B. Bình Dương gặp Hà Nội còn trận SLNA gặp FLC Thanh Hóa vẫn theo như lịch đã ban hành. Lý do là bởi đội bóng xứ Thanh không đồng tình dời lịch thi đấu vì sát ngày các trận đấu còn lại của V.League 2018 diễn ra.

Cụ thể, trận đấu giữa B. Bình Dương gặp Hà Nội thay vì diễn ra vào ngày 05/09 như dự kiến sẽ được lùi lại tới ngày 03/10. Trong khi đó cặp đấu bán kết còn lại giữa SLNA gặp FLC Thanh Hóa vẫn được giữ nguyên thi đấu vào ngày 5/9 trên sân Vinh. Vào ngày 6/10, FLC Thanh Hóa có chuyến làm khách trước S. Khánh Hòa BVN.

Theo kế hoạch đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ về nước vào ngày 2/9 sau khi kết thúc hành trình tại Asiad 2018 và 2 ngày sau đó sẽ diễn ra trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 giữa SLNA gặp FLC Thanh Hóa.

SLNA giành chiến thắng 3-2 ở trận bán kết lượt đi trên sân FLC Thanh Hóa. Ảnh: VPF

Như vậy hai cầu thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh chỉ có 2 ngày nghỉ để tiếp tục phục vụ CLB và sau trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia, 4 ngày sau, SLNA sẽ gặp Hà Nội tại vòng 21 V.League 2018 trên sân Hàng Đẫy (ngày 9/9). Đây là mùa giải mà 2 tuyển thủ U23 Việt Nam của SLNA thi đấu với số trận nhiều nhất và gần như không có thời gian để hồi phục thể lực.

HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cho biết: “SLNA có 2 cầu thủ tập trung Olympic Việt Nam và thời gian nghỉ quá ngắn nên BHL SLNA chưa thể khẳng định họ sẽ ngay lập tức thi đấu. Phải đợi đến khi Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh trở về thì chúng tôi mới kiểm tra thể lực của các cầu thủ có đảm bảo thi đấu hay không”.

KẾ HOẠCH ĐẶC BIỆT ĐÓN ĐT OLYMPIC VIỆT NAM VỀ NƯỚC

• Ngày 2/9, ĐT Olympic Việt Nam sẽ trở về nước bằng chuyên cơ riêng của Vietnam Airlines. Dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12h30.

• Khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, đoàn sẽ được thực hiện nghi thức phun vòi rồng - nghi thức đặc biệt của hàng không.

• Sau đó các cầu thủ sẽ lên xe buýt mui trần và đến SVĐ QG Mỹ Đình giao lưu với người hâm mộ.