"Cứu cánh" cho Sông Lam Nghệ An

(Baonghean) - Chia sẻ với người viết, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cho biết, chấn thương của anh đã bình phục và có thể ra sân ở trận đấu chiều nay, thứ Tư (26/2) gặp HV. An Giang. Sự trở lại của tuyển thủ U.23 Việt Nam này thực sự là “cứu cánh” cho HLV Nguyễn Hữu Thắng khi ở khu trung tuyến của đội bóng xứ Nghệ từ đầu giải tới giờ luôn thiếu đi một nhân tố có sức càn quét để gây áp lực lên đối phương.

Vì hạn chế về tài chính, kết thúc mùa giải 2013, SLNA đành phải bất lực để ba tiền vệ quan trọng bậc nhất của đội bóng là Hector, Trọng Hoàng và Văn Bình đã ra đi. Thiếu hụt về lực lượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải kéo Quang Tình, người vốn quen với đá biên bó vào trong chơi tiền vệ trung tâm với Moreira. Ngoại binh của đội bóng xứ Nghệ chơi tốt, nhưng Quang Tình thì nhiều trận không đảm bảo được vị trí và để lại một khoảng trống rất lớn nơi trung tâm hàng tiền vệ.

Trong 3 trận đấu vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng liên tục phải thực hiện những thay đổi nơi hàng tiền vệ. Nhiều gương mặt mới như Hồng Việt, Thế Cường, Thế Nhật được tin dùng nhưng điểm chung là SLNA đều bị gãy khu trung tuyến và thua đau Thanh Hóa, HAGL và SHB. Đà Nẵng. Chịu rất nhiều áp lực nhưng tìm giải pháp khắc phục không hề đơn giản với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Lẽ ra ở trận đấu với SHB. Đà Nẵng, SLNA đã đón chào sự trở lại của Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, do cảm thấy sức khỏe chưa đảm bảo nên Thịnh “bờm” đã xin phép ở nhà để tiếp tục tập hồi phục. Thời gian qua, Hoàng Thịnh đã rất tích cực, bởi nhiều tháng không được thi đấu khiến cho khát khao ra sân của Thịnh đang cháy bỏng. Dù mới chỉ bình phục được khoảng 80% nhưng mới đây, Thịnh đã lên gặp HLV Nguyễn Hữu Thắng, xin được đăng ký thi đấu ở trận đấu chiều nay.
 
Sự trở lại của Hoàng Thịnh sẽ là “cứu cánh” cho SLNA.
 
Dù hơi mạo hiểm khi sử dụng một cầu thủ chưa thực sự bình phục chấn thương nhưng thời điểm hiện tại, đúng là SLNA đang rất cần Thịnh và có thể BHL SLNA phải làm liều. Có Hoàng Thịnh, SLNA có thêm một giải pháp không thể tốt hơn, bởi Thịnh là mẫu cầu thủ mà HLV nào cũng thích. Ngoài việc có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ, cầu thủ này còn có khả năng đá tiền vệ trụ. Lối chơi càn quét, không ngại va chạm của Thịnh khiến cho đối phương chịu rất nhiều áp lực. Có Thịnh ở khu trung tuyến, Moreira sẽ có nhiều điều kiện hơn để phát huy khả năng của mình. Tất nhiên, khi các cầu thủ khu vực trung tâm chơi ổn định, hai tuyến còn lại cũng giảm bớt đi áp lực và có thể khi ấy, lối chơi của cả tập thể sẽ trở nên thăng hoa.
 
Hoàng Thịnh là một trong những tài năng trẻ nổi bật của “lò” Sông Lam. Năm 19 tuổi, Thịnh đã có mặt ở đội 1 SLNA và góp công không nhỏ trong thành tích vô địch V.League mùa giải 2011 của đội bóng xứ Nghệ. Hai năm gần đây, Hoàng Thịnh luôn là trụ cột của đội bóng. Điểm mạnh của Thịnh là có thể chơi đa năng nên được HLV Nguyễn Hữu Thắng xếp đá ở nhiều vị trí khác nhau. Ở đâu Thịnh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không chỉ ấn tượng trong màu áo SLNA, Thịnh còn là trụ cột ở U.23 VN và ĐTQG. Rất tiếc, trước SEA Games 27, Thịnh bị chấn thương trong một chuyến tập huấn ở nước ngoài và lỡ hẹn.
 
Chia tay U.23 VN trước ngày đội lên đường dự SEA Games 27, Hoàng Thịnh trở về tập phục hồi từ đó đến nay. Bởi chấn thương nặng nên Thịnh cần nhiều thời gian và đến dịp này cũng mới chỉ bình phục được khoảng 80%. Vì mong muốn giúp CLB vượt qua khủng hoảng, Hoàng Thịnh đã xung phong ra trận. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thêm rất nhiều giải pháp khi có Hoàng Thịnh trong sơ đồ và nếu không có gì thay đổi, tiền vệ U.23 VN này chiều nay sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng cho ra sân.
 
Trận đấu giữa SLNA gặp HV. An Giang trong khuôn khổ vòng 7 V.League 2014 sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ chiều nay trên sân Vinh. Đội chủ nhà đang hy vọng sẽ có trọn vẹn 3 điểm để xua tan bầu không khi u ám bao trùm cả đội suốt thời gian qua.
Báo Nghệ An điện tử sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời các bạn đón xem.
 
Vĩnh Liêm