Cựu cảnh sát cầm cố ôtô để mua ma túy

Nhận được "đơn" đặt ma túy đá, Nam lái ôtô lên Thái Nguyên và cầm cố chiếc xe lấy 150 triệu đồng để mua hàng.

Theo bản án sơ thẩm ngày 9/10 của TAND Hà Nội, trong thời gian làm công an tại một quận nội thành, Đoàn Hải Nam (31 tuổi) còn cầm đầu nhóm mua bán ma túy đá.

Tháng 8/2017, Lê Thị Thùy Dung (32 tuổi) nhận tin báo từ Nguyễn Thị Cẩm Nhung (46 tuổi) có khách muốn mua 50 gram ma túy đá (cả Dung và Nhung đều là chân rết nhận "đơn đặt hàng" cho Nam).

Do nghe nhầm nên Dung báo với Nam số lượng thành 500 gram ma túy. Nam báo giá 53 triệu đồng 100 gram.

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Để có ma túy, Nam rủ bạn đi ôtô lên Thái Nguyên lấy hàng. Anh ta cầm cố xe 150 triệu đồng rồi cùng bạn đến điểm hẹn mua ma túy đá.

Lấy được hàng, Nam pha 8 gram đá với "phôi đá" thành 400 gram, gói ngụy trang như hộp giấy ăn và giao cho Nhung cùng một thanh niên mang về Hà Nội chuyển cho khách.

Do khách chê ma túy kém chất lượng, Nhung và thanh niên này mang hàng quay lại Thái Nguyên trả cho Nam. Đúng khi đó, Nhung và đồng bọn bị bắt giữ.

Theo tòa, Nam giữ vai trò chính, song bị cáo thành khẩn, đồng thời có công giúp cơ quan công an khám phá một vụ án ma túy khác nên được xem xét tình tiết "lập công chuộc tội". 

Tòa đã tuyên phạt Nam, Dung cùng 18 năm, Nhung 19 năm; hai bị cáo còn lại nhận từ 15 năm đến 18 năm cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

vnexpress.net