Cựu cầu thủ SLNA và U19 Việt Nam trước nguy cơ thất nghiệp

(Baonghean.vn) - Sau khi chia tay đội bóng hạng Nhất Tây Ninh, Nguyễn Văn Đức vẫn chưa tìm được bến đỗ mới và đang đối diện với một tương lai bất định.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Nguyễn Văn Đức khẳng định: "Hiện tại, tôi vẫn đang nghỉ ngơi ở quê nhà và vẫn chưa được đội bóng nào liên hệ. Xem ra, cơ hội được trở lại thi đấu ở V.League của tôi là khá mong manh. Dường như, đa phần các đội bóng tại V.League đã chốt xong nội binh cho mùa giải mới. Trước mắt, tôi sẽ chờ đợi những cuộc gọi từ các đội bóng ở giải hạng Nhất". 

Nguyễn Văn Đức (áo vàng) thi đấu cho Tây Ninh tại Giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Ảnh: NVCC

Nguyễn Văn Đức là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa 1993 với Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Ngô Xuân Toàn, Đậu Thanh Phong, Lê Quang Đại... Trong quá khứ, cầu thủ người Hưng Nguyên (Nghệ An) từng là thành viên của U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2012, dưới thời HLV Mai Đức Chung.

Đáng tiếc là kể từ khi được lên đội 1 SLNA đến nay, sự nghiệp của Nguyễn Văn Đức đã không diễn ra như kỳ vọng. Hết cảnh "mài đũng quần" trên băng ghế dự bị ở sân Vinh (2014), Nguyễn Văn Đức lại trở thành "người thừa" ở Hải Phòng (2015 - 2019). Trải qua 6 mùa giải khoác áo SLNA và Hải Phòng, Nguyễn Văn Đức chỉ có vỏn vẹn 39 lần được ra sân thi đấu tại đấu trường V.League.
Mùa giải vừa qua, Nguyễn Văn Đức là cầu thủ của Tây Ninh. Tại đội bóng này, hậu vệ 27 tuổi thường xuyên được HLV Nguyễn Đình Hưng trọng dụng. Ngoài vị trí sở trường là hậu vệ cánh phải, Nguyễn Văn Đức còn có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh trái, mỗi khi được Ban huấn luyện yêu cầu. Thành tích trụ hạng của Tây Ninh có công không nhỏ của cầu thủ đến từ xứ Nghệ.
Thêm một chi tiết không thể không nhắc tới là có một số trận đấu, Nguyễn Văn Đức được Ban huấn luyện Tây Ninh trao cho chiếc băng đội trưởng. Điều đó cho thấy, tầm quan trọng của Nguyễn Văn Đức với Tây Ninh là lớn như thế nào. Đừng quên, Nguyễn Văn Đức chỉ là "lính đánh thuê", không thuộc hàng "sao số" và mới có mùa giải đầu tiên thi đấu cho đội bóng ở khu vực Đông Nam Bộ. 
Tuy nhiên, kết thúc mùa giải 2020, Nguyễn Văn Đức không được Tây Ninh gia hạn hợp đồng. Mặc dù rất nỗ lực trong việc tìm kiếm bến đỗ mới, nhưng cho tới lúc này, Nguyễn Văn Đức vẫn đang trong cảnh thất nghiệp. Với những gì đang diễn ra trên thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam, khả năng được khoác áo các đội bóng tại V.League của Nguyễn Văn Đức là vô cùng nhỏ bé.
Dẫu sao thì cựu cầu thủ U19 Việt Nam vẫn còn cơ hội ở Giải hạng Nhất Quốc gia 2021, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào đầu tháng 4 năm sau./.