Cựu chiến lược gia trưởng của Trump nhận trát hầu tòa

Theo Khánh Lynh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Công tố viên phụ trách điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ yêu cầu ông Steve Bannon ra tòa cung cấp lời khai cho bồi thẩm đoàn.
Cựu chiến lược gia trưởng của Trump nhận trát hầu tòa ảnh 1

Ông Steve Bannon. Ảnh: The Hill.

Ông Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuần trước nhận được trát đòi hầu tòa từ công tố viên đặc biệt Robert Mueller, để làm chứng trước bồi thẩm đoàn về việc các trợ lý của ông Trump có thể có liên hệ với Nga, New York Times ngày 16/1 dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay.

Đây là lần đầu tiên ông Mueller sử dụng trát hầu tòa để tìm kiếm thông tin từ một người thân cận với ông Trump kể từ khi phụ trách điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Một số chuyên gia pháp lý cho biết trát hầu tòa là dấu hiệu cuộc điều tra của ông Mueller đang được tăng cường, một số khác cho rằng đây đơn giản chỉ là một chiến thuật đàm phán của ông Mueller để buộc ông Bannon hợp tác. 

Có thể ông Mueller sẽ cho phép ông Bannon không phải xuất hiện trước bồi thẩm đoàn nếu ông đồng ý trả lời các câu hỏi của điều tra viên về mối liên hệ giữa các trợ lý của Trump với Nga và về hành vi của ông Trump

Tuy nhiên, chưa rõ vì sao ông Mueller đối xử với ông Bannon khác với hàng chục quan chức khác của chính quyền Trump. Ông Mueller đã thẩm vấn những quan chức này trong vài tháng trước nhưng không phát trát hầu tòa.

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng này ngày 16/1 đã ra làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên họp kín. Cơ quan này cũng điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và mối liên hệ của chiến dịch tranh cử của Trump với Moscow.

Từng được coi là kiến trúc sư trưởng cho chiến dịch tranh cử của Trump, Bannon bị sa thải hồi tháng 8 năm ngoái, được cho là do đưa ra những quan điểm trái ngược với lập trường của Tổng thống về vấn đề Triều Tiên. Ông Bannon ngày 9/1 cũng phải từ chức chủ tịch điều hành tờ Breitbart News, trang tin cánh hữu ủng hộ tư tưởng bảo thủ.

Tin mới

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương khủng

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương khủng

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.