Cựu danh thủ M.U làm giám đốc bóng đá PVF

Danh thủ bóng đá Manchester United Ryan Giggs đã chính thức nhận lời làm giám đốc bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của PVF.

Tên tuổi của Ryan Giggs sẽ giúp PVF tạo tiếng vang trên thế giới. Ảnh: PVF

Với khát vọng vượt khỏi phạm vi khu vực, bên cạnh việc tổ chức giao lưu, hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và giàu truyền thống trên thế giới, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup còn được đầu tư sâu về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

Cụ thể, trong ngày khánh thành và đi vào hoạt động trung tâm mới ở Hưng Yên (20/11), PVF sẽ chính thức bổ nhiệm danh thủ bóng đá Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, vào vị trí giám đốc bóng đá của trung tâm. Ryan Giggs sẽ có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng, phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 VN và trong tương lai có thể trở thành một trung tâm bóng đá tạo được tiếng vang trên thế giới.

Cựu tiền vệ tài hoa Paul Scholes, một trong những trụ cột của CLB Manchester United ở thời kỳ hoàng kim nhất của “Quỷ đỏ”, sẽ hỗ trợ Ryan Giggs trong thời gian đầu. Đối với các cầu thủ trẻ thì Ryan Giggs và Paul Scholes vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, của tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình cho màu cờ sắc áo.

Việc danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes gia nhập đội ngũ nhân sự PVF là một phần trong chiến lược vận hành hướng đến các tiêu chuẩn của bóng đá nhà nghề thế giới. Bên cạnh hai tên tuổi trên, PVF cũng đang hoàn thiện đội ngũ chuyên gia nước ngoài uy tín và giàu kinh nghiệm. Hiện PVF có 1 giám đốc kỹ thuật, 2 HLV, 1 HLV thủ môn, 2 chuyên gia khoa học thể thao, 1 chuyên gia vật lý trị liệu đến từ các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh.

Cũng trong ngày khánh thành trung tâm, PVF tổ chức giải tứ hùng quốc tế U.15 với 4 đội hàng đầu các châu lục tham gia gồm Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Úc), Busan I’park (Hàn Quốc) và PVF - đội đương kim vô địch giải U.15 quốc gia, có 6 cầu thủ góp mặt trong đội hình U.15 VN vô địch giải U.15 Đông Nam Á 2017 và 6 cầu thủ cùng U.16 VN giành quyền lọt vào vòng chung kết U.16 châu Á 2018. Giải sẽ đấu trên sân trung tâm PVF dưới sự theo dõi của Ryan Giggs và Paul Scholes.

Theo TNO