Cựu hậu vệ SLNA và Olympic Việt Nam trước nguy cơ phải chia tay sự nghiệp cầu thủ

(Baonghean.vn)- Trong khi những đồng đội cùng trang lứa như Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng hay Nguyễn Sỹ Nam đang tung hoành tại V.League thì Nguyễn Văn Mạnh lại đang đối diện với nguy cơ phải giã từ sân cỏ ở tuổi 27.
Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ: "Tôi thất nghiệp gần 1 năm nay rồi. Hiện tại, tôi đang làm công nhân ở thành phố Vũng Tàu. Dù thu nhập không cao, nhưng cũng phụ giúp vợ được phần nào để nuôi con. Thú thật, vợ tôi cũng không có công việc ổn định nên cuộc sống gia đình tôi khá khó khăn". 
Nguyễn Văn Mạnh (bên phải) trong màu áo SLNA. Ảnh: FBNV

Khi đề cập đến chuyện trở lại thi đấu, hậu vệ sinh năm 1993 cho biết: "Nếu khỏi bệnh, tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các đội bóng để tìm kiếm cơ hội mới. Trong trường hợp bệnh tình không khỏi hẳn, tôi sẽ quyết định giải nghệ luôn, rồi chuyển sang công việc khác. Nhớ bóng đá lắm, nhưng biết làm sao được".

Nguyễn Văn Mạnh là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Sỹ Nam, Hồ Sỹ Sâm... Đặc biệt, cầu thủ có biệt danh là Mạnh "quềnh" từng có mặt trong thành phần Olympic Việt Nam tham dự Asiad 17, tổ chức tại Hàn Quốc năm 2014.
Trước khi rơi vào cảnh thất nghiệp, Nguyễn Văn Mạnh đã lần lượt thi đấu cho Bình Định, SLNA (không được ra sân 1 trận nào), Cần Thơ, Đồng Nai và Long An. Ở mùa giải năm ngoái, Mạnh "quềnh" thuộc biên chế của XSKT Cần Thơ. Kết thúc Giải hạng Nhất QG 2019, Nguyễn Văn Mạnh thi đấu tổng cộng 17 trận và đóng góp 3 đường kiến tạo cho các đồng đội lập công.
Nguyễn Văn Mạnh (áo xanh) hồi còn thi đấu cho XSKT Cần Thơ. Ảnh: VPF

Tuy nhiên, bước vào mùa giải năm nay, Nguyễn Văn Mạnh đã không được đội bóng nào chiêu mộ. Bên cạnh đó, cựu hậu vệ SLNA còn phải vật lộn với căn bệnh viêm gan B. Thời gian qua, Nguyễn Văn Mạnh đã đi điều trị nhiều nơi, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm được bao nhiêu.

Với tình cảnh như vậy, nhiều khả năng, cựu hậu vệ SLNA sẽ chia tay sân cỏ ở tuổi 27, độ tuổi chín muồi của phần lớn các cầu thủ chuyên nghiệp. Nhìn Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Sỹ Nam...đang tung hoành trên sân cỏ, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ không khỏi chạnh lòng cho Nguyễn Văn Mạnh.