Cựu Thủ tướng Berlusconi 'thích' bà Trump

Thủ tướng 4 nhiệm kỳ của Italia Silvio Berlusconi nói, điều ông thích duy nhất ở Tổng thống Mỹ Donald Trump là vợ nhà lãnh đạo này, Melania.

Berlusconi, Thủ tướng Italia

Ông Berlusconi, 80 tuổi, cuối tuần qua đã tái xuất hiện trên chính trường khi vận động tranh cử cho đảng Forza Italia trước thềm bầu cử diễn ra hôm 25/6.

Xuất hiện trong một cuộc trò chuyện vào giữa ngày, trên sóng hãng truyền thông tư nhân La7 hôm 23/6, ông Berlusconi được hỏi cảm thấy thế nào khi được so sánh với đương kim Tổng thống Mỹ - tỷ phú bất động sản đồng thời là một nhà lãnh đạo chính trị gây tranh cãi.

"Tôi không cảm thấy thế này hay thế kia. Tuy nhiên, khi nói tới Trump, cũng giống như nhiều nam nữ khác, tôi có thể nói, tôi thích Melania. Vì cô ấy đẹp, vì phong cách và sự duyên dáng của cô ấy".

Berlusconi cho hay, ông chưa bao giờ gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ, song ông đã thấy Melania Trump trên truyền hình và "nghe được rất nhiều ý kiến thiện chí về Melania. Thậm chí là các đảng viên Dân chủ ở Mỹ cũng không chỉ trích cô ấy".

Cựu Thủ tướng Italia nổi tiếng là người đưa ra những bình luận chính trị không thích hợp, song dường như nó càng khiến ông được ưa chuộng.

Tháng trước, ông Berlusconi ca ngợi Tổng thống Pháp mới đắc cử Emmanuel Macron là "anh chàng bảnh bao với người mẹ xinh đẹp". Hồi 2008, ông gọi Tổng thống Mỹ Obama là "bị cháy nắng".

Theo Vietnamnet

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.