Cựu tiền vệ SLNA gia nhập CLB Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Sau quãng thời gian thử việc, Nguyễn Phú Nguyên đã được Ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng trao cho bản hợp đồng chính thức. Theo đó, cựu cầu thủ SLNA sẽ thi đấu cho Hải Phòng đến hết mùa giải 2023.

Nguyễn Phú Nguyên là một trong những gương mặt vừa kết thúc hợp đồng đào tạo với đội bóng xứ Nghệ. Trong quá khứ, Nguyễn Phú Nguyên là trụ cột của U17 SLNA, đội bóng lên ngôi vô địch tại VCK U17 Quốc gia 2012.

Tiếc rằng, kể từ khi được đôn lên đội 1 SLNA (2016), tiền vệ người Hưng Nguyên lại không chứng tỏ được khả năng của mình. Nguyên nhân chính là cầu thủ sinh năm 1995 thường xuyên gặp phải những chấn thương khác nhau.

Ngoài ra, việc không cạnh tranh nổi với các đồng đội chơi cùng vị trí cũng là nguyên nhân khiến Nguyễn Phú Nguyên phải liên tục làm bạn với băng ghế dự bị. Dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng hay HLV Ngô Quang Trường, Nguyễn Phú Nguyên vẫn chỉ mang thân phận "người thừa". 

Nguyễn Phú Nguyên (số 26) không có duyên trong màu áo SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Theo thống kê, trong 5 mùa giải khoác áo SLNA và Hải Phòng (cho mượn), Nguyễn Phú Nguyên chỉ được hiện diện trên sân vỏn vẹn 540 phút (trung bình 108 phút/mùa giải). Đây là thành tích quá khiêm tốn với một cầu thủ đã ở tuổi 25.

Kết thúc mùa giải 2020, thay vì chờ đợi bản hợp đồng mới từ Ban lãnh đạo SLNA, Nguyễn Phú Nguyên đã quyết định xách hành lý ra Hải Phòng xin thử việc. Và chỉ sau ít buổi tập, cựu cầu thủ SLNA đã nhận được "cái gật đầu" của Ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng.

Tại sân Lạch Tray, Nguyễn Phú Nguyên sẽ được làm việc cùng những người đồng hương như HLV trưởng Phạm Anh Tuấn, trợ lý Lê Quốc Vượng, trung vệ Phạm Mạnh Hùng... Đặc biệt, Nguyễn Phú Nguyên từng khoác áo Hải Phòng theo hình thức cho mượn từ SLNA, ở lượt về V.League 2019.

Hy vọng, với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng môi trường thi đấu quen thuộc, Nguyễn Phú Nguyên sẽ tỏa sáng rực rỡ, góp phần giúp Hải Phòng gặt hái được những thành công trong những mùa giải tới./.