Cựu trung vệ SLNA Phạm Mạnh Hùng sắp chia tay SHB Đà Nẵng?

(Baonghean.vn) - Mặc dù vẫn còn hơn 2 năm hợp đồng, nhưng có khả năng cựu cầu thủ SLNA sẽ chia tay sân Hòa Xuân ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Ở giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, Hùng “xà ngang” luôn được HLV Lê Huỳnh Đức trọng dụng ở vị trí trung vệ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, vị trí quen thuộc của Phạm Mạnh Hùng là trên băng ghế dự bị. Tính đến thời điểm này tại V.League 2019, trung vệ người Nghệ An mới chỉ ra sân thi đấu vỏn vẹn 10 trận. Đây là con số quá khiêm tốn so với tài năng của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam.

“Mọi thứ ở SHB Đà Nẵng đều rất tuyệt, ngoại trừ việc tôi không được thường xuyên xỏ giày vào sân chơi bóng, để cống hiến nhiều hơn cho đội nhà. Cũng như bao cầu thủ chuyên nghiệp khác, tôi không thích cảnh ngồi chơi rồi lĩnh lương. Nếu SHB Đà Nẵng không còn cần đến tôi nữa, tôi sẽ phải tìm kiếm bến đỗ mới để phát triển sự nghiệp”, trung vệ sinh năm 1993 chia sẻ với Báo Nghệ An.

Phạm Mạnh Hùng đang trải qua những ngày khó khăn tại sân Hòa Xuân. Ảnh: FBNV

Được biết, bản hợp đồng giữa Phạm Mạnh Hùng và SHB Đà Nẵng có thời hạn 3 năm. Hiện tại, 2 bên mới đi được gần 1/3 chặng đường. Cầu thủ mang áo số 68 cũng cho biết thêm: “Thời gian tới, tôi sẽ làm việc với Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện về tương lai của mình. Dẫu sao thì tôi vẫn hy vọng là sẽ tiếp tục khoác áo SHB Đà Nẵng ở mùa giải tiếp theo như bản hợp đồng đã ký kết”.

Trong trường hợp Phạm Mạnh Hùng và SHB Đà Nẵng không tìm được tiếng nói chung, có không ít đội bóng sẵn sàng dang tay chào đón cầu thủ này. Một trong số đó là Hải Phòng, đội bóng từng theo đuổi Phạm Mạnh Hùng ở mùa giải năm ngoái. Với tài năng đã được kiểm chứng, Hùng “xà ngang” sẽ là “món hàng hot” trên thị trường chuyển nhượng, nếu chia tay đội bóng sông Hàn.