Đả bại Federer, Djokovic giữ ngôi vương ở Indian Wells

Tay vợt số một thế giới giành chiến thắng 6-3 6-7 (5-7) 6-2 trong trận chung kết kéo dài hai tiếng 17 phút ở giải BNP Paribas Open tối qua 22/3.
 
Đây là lần thứ năm Djokovic vô địch giải Masters 1000 này. Ảnh: AP.
 
Djokovic bước vào trận đấu với niềm tin tràn đầy, như cái cách anh đè bẹp Andy Murray ở bán kết. Niềm tin cho được anh thể hiện bằng cơ hội giành break-point đầu tiên trong game thứ tư. Hai game sau, Federer cố gắng cưỡng lại khi lâm vào tình thế tương tự, dù Djokovic dẫn 40-0. Tuy nhiên, cứu ba break-point, trong đó có một điểm ace để thua hẹp khoảng cách xuống 30-40, nhưng chiến thắng vẫn thuộc về Djokovic bằng một cú dọc dây khó chịu khiến Federer đánh trả ra ngoài.
 
Djokovic, người đã thắng hai lần gặp nhau trước tại Indian Wells, giành chiến thắng ở game tiếp theo để dẫn 5-2, rồi sau đó nhanh chóng khép lại set đấu khi Federer đánh bóng không qua lưới.
 
Djokovic không chỉ phải vượt qua Federer mà còn đối đầu với áp lực từ khán giả. Ảnh: EPA.
 
Federer đã nỗ lực hơn trong set hai, và được trao một hy bằng điểm break-point ở game thứ hai. Tuy nhiên Djokovic lập tức đáp lẽ bằng việc giành break ở game thứ ba. Sau khi Djokovic nâng tỷ số lên 4-2, cuộc chơi có vẻ như đã an bài thì Federer vẫn chưa chịu khuất phục. Anh chơi chắc chắn và cân bằng tỷ số 4-4 trong sự phấn khích của khán giả.
 
Họ cứ thế bám lấy nhau cho đến loạt tie-break, và dù Djokovic dẫn 3-1 rồi 5-3, anh bắt đầu cho thấy dấu hiệu khó chịu với đám đông CĐV. Những cú giao bóng, vốn rất hoàn hảo, cũng ruồng bỏ anh dẫn đến hai lỗi kép - qua đó mở đường cho Federer trở lại trận đấu.
 
Trận đấu lại thuộc về Djokovic khi anh dẫn 2-0 ở set quyết định, nhưng sự bực bội của anh lại bắt đầu phát tác, thể hiện qua việc anh bị bẻ và một lần đập vợt xuống đất. Nhưng điều đó cũng chính là sự thôi thúc mà anh cần, và dù Federer chiến thắng ở game sau đó để cân bằng tỷ số 2-2, Djokovic thắng một léo bốn game còn lại để vô địch.
 
Cả hai đều muốn gặp nhau thêm nhiều lần mùa này. Ảnh: AP
 
"Tôi muốn chúc mừng Novak vì trận chung kết tuyệt vời và một giải đấu mỹ mãn này", Federer - người đã có 17 danh hiệu Grand Slam - nói. "Đây quả là một khởi đầu mùa giải tuyệt vời và tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi với nhau nhiều trận trong năm nay".
 
Trong khi đó, sau khi nâng cao danh hiệu thứ 50 trong sự nghiệp chuyên nghiệp, Djokovic nhắn gửi đối thủ lớn: "Đây là một giải đấu tuyệt vời và anh là một nhà vô địch, một đối thủ vĩ đại. Thật sung sướng khi được đối đầu với anh, và như anh nói đó, hy vọng bọn mình lại được chơi vài trận nữa trong năm nay".
 
 
Theo VnExpress