Đã có 7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo Minh Nhật (news.zing.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Công tác chấm thi môn Ngữ văn gần như hoàn thiện trong chiều 4/7 ở TP.HCM, ghi nhận khoảng 75% bài đạt điểm trung bình và 7 thí sinh bị điểm liệt.

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - cho biết trong tổng số hơn 78.000 bài thi môn Ngữ văn có 7 bài thi của thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm).

Đã có 7 thí sinh bị điểm liệt môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia tại TP.HCM. Ảnh: Lê Quân

Điểm thi cao nhất tính đến 3h chiều 4/7 là 8,25 điểm. Dự kiến trong chiều 4/7, Hội đồng chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM sẽ hoàn tất chấm điểm môn Ngữ văn.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 1% thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên), chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 9. Số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên) chiếm là khoảng 75%.

Với các môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, bài tổ hợp Khoa học xã hội, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên), Sở đã quét xong phiếu đáp án và gửi dữ liệu về Bộ. Khi Bộ gửi phần mềm chấm đáp án lại, Sở mới tiến hành chấm trắc nghiệm. Sau khi chấm xong sẽ so, dò rồi ghép điểm.

Năm nay, thành phố có hơn 78.000 người dự thi, khoảng 700 cán bộ chấm thi, toàn bộ đều là giáo viên THPT.

Theo ông Hiếu, sau khi chấm bài thi trắc nghiệm, cán bộ chấm thi sẽ so dò rồi ghép điểm. Đến ngày 8/7, cơ bản sẽ hoàn thành việc chấm thi.

Sở sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT theo quy định và dự kiến công bố điểm thi vào sáng 11/7 sau khi được Bộ GD&ĐT cho phép.

"Đề thi năm nay khó quá, em chắc sẽ đỗ... trường đời" Nhiều thí sinh đã có những chia sẻ khá hài hước sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia căng thẳng. Một số em cho rằng đề thi khó quá và đại học không phải con đường duy nhất.

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.