Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 7.000 người tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đến nay, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 7.414 trường hợp, trong đó 7.087 người có kết quả âm tính. 327 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.
Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, tính đến sáng 19/4, trên địa bàn tỉnh chỉ còn 153 trường hợp phải cách ly, theo dõi để phòng dịch Covid-19. Con số thấp nhất trong vòng nhiều tháng qua.
Trong số này, có 39 người được cách ly, theo dõi tại nhà; 28 người cách ly tập trung tại tuyến huyện; 54 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh và 32 người đang cách ly điều trị tại bệnh viện. 
Hiện Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 7.400 người. Ảnh: Tiến Hùng

Chỉ riêng ngày hôm qua (18/4), tại Nghệ An đã có 123 người được trao giấy chứng nhận hết thời hạn cách ly, trả về địa phương để tiếp tục theo dõi. Tất cả đều là công dân trở về từ Thái Lan, Lào. 

Ngoài ra, trong số gần 1.000 người trở về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, tại Nghệ An hiện chỉ còn 20 người đang phải cách ly. Trong đó, 10 người cách ly tại nhà, 4 người cách ly tập trung tại tuyến huyện và 6 người đang cách ly tại bệnh viện. 
Đến nay, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 7.414 trường hợp, trong đó 7.087 người có kết quả âm tính. 327 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. 
Theo ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, đến nay đã cơ bản lấy mẫu xét nghiệm xong cho các công dân trở về từ Lào, Thái Lan và ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai. Hiện đơn vị đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ phụ vụ tại các khu cách ly tập trung. 
Liên quan đến ca bệnh là công nhân của Samsung, theo ông Định có một số người là F1, F2 đang làm việc tại công ty này quê ở Nghệ An. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tất cả không về quê nên không có trường hợp nào phải theo dõi hay lấy mẫu xét nghiệm.