Đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 27/4, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (người đã tử vong trên xe khách từ Hà Nội về thị trấn Đô Lương) âm tính với virus SARS-CoV-2.
Mẫu xét nghiệm của ông D.Đ.N - người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Cường
Theo báo cáo điều tra trường hợp tử vong của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Ông D.Đ.N (sinh năm 1964, nơi cư trú tại Mỹ Đình, Hà Nội; quê quán ở thị trấn Đô Lương, Nghệ An) là nhân viên bảo vệ Công ty Keang Nam (Tòa nhà 72 tầng, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Hà Nội). Ông N có tiền sử uống nhiều rượu.
Ngày 25/4, ông N có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe: Mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc ra máu... Đến 16 giờ ngày 26/4, ông N được bạn là L.H.T (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua cháo đưa đến. Đến 19 giờ cùng ngày, ông L.H.T đã gọi taxi chở ông N ra bến xe Nước Ngầm để về quê.
20 giờ, ông N lên xe khách BKS 37B - 019.27 chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An về thị trấn Đô Lương. Trong quá trình di chuyển về Nghệ An, trên xe có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe).
Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông D.Đ.N dậy thì phát hiện ông này đã tử vong. Nhà xe đã liên hệ cơ quan chức năng và di chuyển xe về Công an huyện Đô Lương, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương.
Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiến hành xử lý môi trường, xử lý thi hài ông D.Đ.N theo quy định. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã lấy 02 mẫu bệnh phẩm lúc 7h30’ ngày 27/4 để làm xét nghiệm Covid-19.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã liên hệ với ông L.H.T (bạn ông D.Đ.N.) và yêu cầu ông này tự cách ly tại nhà, liên hệ với cơ sở y tế nơi cư trú; thực hiện điều tra, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc với ông D.Đ.N trong quá trình di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An; các cán bộ y tế, công an tiếp xúc với thi hài ông D.Đ.N và hành khách trên xe.
15 giờ 30 chiều 27/4, mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2./.