Đa dạng các hoạt động vì trẻ em miền Tây

(Baonghean.vn) - Nhiều học sinh ở các huyện Nghĩa Đàn, Tương Dương được tận hưởng niềm vui khi đến trường nhờ những bàn tay khéo léo và những tấm lòng hảo tâm.
Phong trào “Trường đẹp - lớp xinh”
Cứ dịp vào đầu năm học mới, bậc học mầm non huyện Nghĩa Đàn lại phát động phong trào "Trường đẹp – lớp xinh". Phong trào này được triển khai ở  tất cả 25 trường mầm non trên toàn huyện, nhằm thực hiện có hiệu quả nhất phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực".  
"Vườn rau của bé" của Trường Mầm non Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ. Ảnh Minh Thái
Bằng trí tưởng tượng và đôi tay khéo léo, các cô giáo mầm non đã sử dụng những vật liệu sẵn có ở địa phương và thân thiện với môi trường tạo thành nhiều loại đồ dùng, đồ chơi hữu ích, bền đẹp có tính thẩm mỹ cao từ những vật dụng đời thường, góp phần làm đẹp trường lớp, tạo hưng phấn cho trẻ khi đến trường.
"Biến" rác thải thành quà tặng học sinh nghèo
Vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Long (Nghĩa Đàn) lại thu gom phế liệu để bán gây quỹ tặng học sinh nghèo. Từ đầu năm học 2018 - 2019, từ các nguồn quỹ vận động tại cơ sở, Đoàn xã đã trao 30 chiếc áo trắng đến trường cho học sinh nghèo, tặng 15 suất quà cho học sinh vượt khó với kinh phí gần 7 triệu đồng. 
Số tiền có được từ bán phế liệu, đoàn viên xã Nghĩa Long dành tặng cho các gia đình chính sách, người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt. Ảnh: Minh Thái
Chị Đinh Kiều Trang – Bí thư Đoàn xã Nghĩa Long cho biết: "Biến rác thành tiền” là mô hình rất thiết thực, tạo được sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên và được đông đảo người dân ủng hộ, giúp đoàn viên, thanh niên gắn kết trách nhiệm, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Làm khu vui chơi cho trẻ em
Ngày 25/10, hơn 30 đoàn viên, thanh niên xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương tham gia giúp điểm trường mầm non của xã làm khu vui chơi cho trẻ. Đây là hoạt động giúp các cháu điểm trường bản Văng Cuộm, thuộc Trường Mầm non Yên Tĩnh (Tương Dương) có thêm môi trường vui chơi, rèn luyện sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện trí – thể - mỹ.
Đoàn xã Yên Tĩnh đã huy động hơn 30 đoàn viên, thanh niên của 9/9 bản tham gia giúp điểm trường bản Văng Cuộm làm khu vui chơi cho trẻ. Ảnh: Đình Tuân
Không chỉ giúp ngày công, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn vào rừng tìm nguyên, vật liệu để làm khu vui chơi cho các cháu nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời nâng cao ý thức tái chế, tái sử dụng những đồ vật đã qua sử dụng và những nguyên liệu sẵn có tại địa phương, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm kinh phí.