Đã điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tàu chở cát đâm sập cầu Sông Hoàng

Liên quan đến vụ sập cầu Sông Hoàng bắc qua sông Yên nằm trên địa bàn xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương khiến hàng trăm hộ dân khu vực 2 bên sông Yên bị cô lập hoàn toàn, chiều 21/7, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương cho biết: Công an huyện đã điều tra và làm rõ nguyên nhân gây ra vụ sập cầu sông Hoàng.

Theo đó, nguyên nhân dẫn tới vụ sập cầu là do tàu chở cát (làm bằng xi măng) do ông Phạm Tiến Hưng (41 tuổi), ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương làm chủ, bị đứt dây neo nên đã trôi tự do và đâm vào chân cầu khiến 4 nhịp cầu bị đổ sập xuống sông, kéo theo chiếc tàu chở cát cũng bị chìm ngay dưới chân cầu. 

Hiện trường vụ sập cầu.
Hiện trường vụ sập cầu.

Lúc đó có một phụ nữ đi xe máy trên cầu bị rơi xuống sông và được người dân cứu kịp thời, đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết chiếc tàu này hiện chưa có đăng ký, đăng kiểm, đã bị Công an huyện Quảng Xương bắt giữ và xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép vào ngày 26/6/2017. 

Khi xảy ra tai nạn, chiếc tàu do Dương Đình Hùng (39 tuổi), ở xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa điều khiển đang chở khoảng 20m³ cát.

Cơ quan chức năng bố trí cho nhân dân qua cầu tạm.
Cơ quan chức năng bố trí cho nhân dân qua cầu tạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát Đường thủy, Thanh tra Sở GTVT và Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm 2 hai bên đầu cầu. Đồng thời điều tiết, hướng dẫn giao thông và bố trí cho nhân dân đi qua cầu tạm.

Theo CAND

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?