Dạ hội Thanh niên 'Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ'

(Baonghean.vn) - Đêm dạ hội đã thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Nghệ An noi theo hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trên quê hương Bác. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông mong muốn với sức trẻ, sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình, ĐVTN tỉnh sẽ sớm biến ước mơ hoài bão thành hiện thực.

Tối 20/12, Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Dạ hội Thanh niên "Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ" nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn; cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-1
Các tiết mục văn nghệ là những ca khúc ca ngợi Đảng, cách mạng, ca ngợi truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ, chiến sỹ đã và đang cống hiến, công tác trong lực lượng Quân đội nhân dân tỉnh nhà, đồng thời khẳng định những thành tựu phát triển chung của Nghệ An, có sự đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang. 

Thông qua tổ chức Đoàn, nhiều phong trào, việc làm cụ thể đã được phát động như: "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia”; Phong trào xây dựng các tuyến đường tự quản đường biên, mốc quốc gia; Hoạt động kết nghĩa thôn bản, đồn, trạm biên phòng hai bên biên giới; Thăm hỏi thanh niên lên đường nhập ngũ, giới thiệu, hỗ trợ tư vấn việc làm thanh niên hoàn thành quân sự trở về địa phương; “Tết ấm biên cương”...

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-2
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quý báu của thanh niên tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Các hoạt động này đã minh chứng cho sự đúng đắn về tư tưởng chính trị của cấp bộ Đoàn, gắn bó hiệu quả giữa đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với lực lượng vũ trang tỉnh nhà. Từ đó, thế hệ thanh niên Nghệ An nói chung đã góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đặt câu hỏi về hình ảnh nào lung linh nhất, chiếm trọn niềm tin trong thế hệ thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông khẳng định: Câu trả lời sẽ là “Bộ đội Cụ Hồ”. Điều này hoàn toàn hợp lẽ, bởi tất cả chúng ta đều nhận thức rằng, gắn liền với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” là lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với cách mạng, gắn bó máu thịt với nhân dân, dũng cảm trong mọi tình huống, hay sẵn sàng hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Đó còn là tính kỷ luật - sức mạnh của Quân đội Việt Nam; sự mưu trí, sáng tạo vượt qua mọi thử thách. Hơn thế, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đã vượt khỏi biên giới quốc gia, trở thành lực lượng quân đội duy nhất trên thế giới được gọi là “đội quân nhà Phật”.

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-3
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga

Đêm dạ hội đã thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Nghệ An noi theo hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trên quê hương Bác. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông mong muốn với sức trẻ, sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình, ĐVTN tỉnh sẽ sớm biến ước mơ hoài bão thành hiện thực.

“Các bạn trẻ hãy luôn nhớ về hình ảnh của “Bộ đội Cụ Hồ” và xem đây là giá trị lớn lao để phấn đấu, khẳng định mình, thôi thúc quyết tâm của tuổi trẻ” - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhắn nhủ.

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-4
Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Dạ hội bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ với 3 chủ đề chính: Ánh sáng niềm tin; Tiến bước dưới quân kỳ; Thanh niên Việt Nam tiến bước. Đây là dịp nhằm ôn lại và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN và nhân dân về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An nói riêng; góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, niềm vinh dự tự hào nhằm tạo dựng động cơ phấn đấu đúng đắn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thời kỳ mới.

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-5
Trao giải cho các tập thể trong cuộc thi Tìm hiểu 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng trong Dạ hội, Ban tổ chức đã trao giải cho Cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do Trung ương Đoàn phát động.

Với hơn 21.000 bài dự thi của đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 3 giải tập thể và 22 giải cá nhân, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. 

Dahoi Thanh nien 'Sang mai pham chat Bo doi cu Ho'-hinh-anh-6
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương trao giải cho cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Mỹ Nga

Danh sách tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam:

GIẢI TẬP THỂ:

Giải Nhất: Đoàn thanh niên Công an tỉnh

Giải Nhì: Cán bộ, ĐVTN huyện Anh Sơn

Giải Ba: Cán bộ, ĐVTN huyện Thanh Chương

GIẢI CÁ NHÂN: 

Giải Nhất: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn

Giải Nhì: 

1. Hà Huy Thiên - Trợ lý công tác quần chúng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An

2. Chi đoàn Phòng Kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An

Giải Ba: 

1. Nguyễn Thị Dung - Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 2, huyện Quỳnh Lưu

2. Văn Trung Thành - Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan HĐND - UBND huyện Nam Đàn

3. Chu Thị Bích Ngọc - Phòng hồ sơ, Công an tỉnh Nghệ An

4. Hoàng Trần Khánh Vy - Học sinh lớp 11D, trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn

Giải Khuyến Khích: 

1. Nguyễn Trung Dũng - Phó Bí thư Huyện đoàn Nghi Lộc

2. Nhóm Đồng đội - Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh

3. Nhóm Xung kích - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh

4. Nhóm Sức trẻ - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh

5. Nhóm Hương sen - Phòng PA01, Công an tỉnh

6. Nguyễn Viết Mão - Bí thư Đoàn xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn

7. Nguyễn Thị Hải Yến - Học sinh Trường THPT Anh Sơn I, huyện Anh Sơn

8. Nguyễn Thị Phương Na - Học sinh lớp 11D1, Trường THPT Anh Sơn I, huyện Anh Sơn

9. Thái Văn Trường - Chi đoàn cơ quan Đảng - Đoàn thể huyện Nghĩa Đàn

10. Đồn Biên phòng Na Ngoi - Huyện Kỳ Sơn

11. Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh

12. Trần Thị Kim Oanh - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh

13. Chi đoàn 11K - Trường THPT Anh Sơn I, huyện Anh Sơn

14. Phan Thị Thùy Dung - Đội Hộ khẩu - Chứng minh nhân dân, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh

15. Thái Thị Thảo - Bí thư Chi đoàn Trường mầm non xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.