Đà Nẵng: Giáo viên dạy thêm sẽ bị thôi việc

 Sáng 10/4, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chính thức triển khai quyết định "nói không với chuyện dạy thêm học thêm (DTHT) trong các trường công lập hưởng lương từ ngân sách nhà nước."

Theo đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, nếu cán bộ, giáo viên các trường phổ thông vi phạm quy định về dạy thêm học thêm lần thứ nhất sẽ bị kiểm điểm, khiển trách trong tập thể sư phạm nhà trường, không xem xét các danh hiệu thi đua trong năm học đó; lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo trong toàn ngành và kéo thời gian nâng lương thêm 1 năm so với quy định; lần thứ ba sẽ điều chuyển công tác và xem xét cho thôi việc.

Giáo viên không dạy thêm đối với học sinh tiểu học và học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại trường. Các cá nhân không có bằng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không được mở lớp, không được tham gia giảng dạy tại các lớp DTHT.

Giáo viên hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, giáo viên các trường phổ thông tư thục đều không được phép tổ chức hoặc tham gia tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường.

Học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đang giảng dạy tại trường không được tổ chức DTHT.

Việc dạy thêm học thêm tại các trường phổ thông do hiệu trưởng nhà trường phân công và quyết định. Giáo viên không được phép tự ý mở lớp dạy.


Theo Vietnamnet - MĐ