Đà Nẵng: Kết luận vụ nguyên thư ký ông Xuân Anh mượn nhà của Vũ “nhôm”

Theo Tâm An (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh - Phó Trưởng Phòng Tổng hợp (nguyên thư ký của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) mượn nhà của Vũ nhôm là không phạm pháp, không vi phạm những điều đảng viên không được làm. 
Theo UBKT Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ
Theo UBKT Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ "nhôm" trước đây là không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Ngày 5/8, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh - Phó trưởng Phòng Tổng hợp Thành ủy Đà Nẵng qua thông tin ông Ánh sử dụng nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) tại số 51 đường Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, căn cứ Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị "về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương cán bộ, đảng viên” và Quy định về những điều đảng viên không được làm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng thống nhất kết luận, việc ông Hồ Ánh mượn căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, Đà Nẵng) của ông Phan Văn Anh Vũ để sử dụng trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2015 là không vi phạm pháp luật; việc quản lý, sử dụng căn nhà không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư số 08/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Từ tháng 2/2018, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu ông Hồ Ánh giải trình về việc nhận ủy quyền sử dụng nhà của Vũ “nhôm” tại địa chỉ nói trên.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.