Đà Nẵng: Kết luận vụ nguyên thư ký ông Xuân Anh mượn nhà của Vũ “nhôm”

Theo Tâm An (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh - Phó Trưởng Phòng Tổng hợp (nguyên thư ký của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) mượn nhà của Vũ nhôm là không phạm pháp, không vi phạm những điều đảng viên không được làm. 
Theo UBKT Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ
Theo UBKT Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng, việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ "nhôm" trước đây là không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Ngày 5/8, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh - Phó trưởng Phòng Tổng hợp Thành ủy Đà Nẵng qua thông tin ông Ánh sử dụng nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) tại số 51 đường Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, căn cứ Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị "về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương cán bộ, đảng viên” và Quy định về những điều đảng viên không được làm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy VP Thành ủy Đà Nẵng thống nhất kết luận, việc ông Hồ Ánh mượn căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, Đà Nẵng) của ông Phan Văn Anh Vũ để sử dụng trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2015 là không vi phạm pháp luật; việc quản lý, sử dụng căn nhà không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư số 08/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Từ tháng 2/2018, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu ông Hồ Ánh giải trình về việc nhận ủy quyền sử dụng nhà của Vũ “nhôm” tại địa chỉ nói trên.

Tin mới

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.