Đã tìm được người thân cho cô gái đi lạc vào nhà dân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Danh tính người phụ nữ đi lạc vào nhà dân được xác định là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1984, ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên).

Chiều 7/3, ông Đặng Ngọc Sơn - Trưởng Công an xã Nam Kim (huyện Nam Đàn), cho biết: Sau khi báo thông tin về người phụ nữ bị câm và không viết được chữ hốt hoảng chạy vào nhà dân, người thân đã biết và đến xin đón người phụ nữ này về nhà.

Danh tính người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1984, ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

"Mẹ chị Vân đã mất, bố sức khỏe yếu. Anh, chị của chị Vân đã mang theo giấy tờ tùy thân của chị Vân đến Công an xã Nam Kim trình bày hoàn cảnh, chị Vân đầu óc không tỉnh táo, thường hay đi lạc đường. Anh, chị của chị Vân sau khi nói lời cảm ơn công an xã đã xin đón chị Vân về nhà tiếp tục chăm sóc"- ông Sơn nói.

Như đã đưa tin, khoảng 11 giờ 30 phút đêm 6/3, có một người phụ nữ hốt hoảng chạy vào nhà anh Võ Văn Thành, ở xóm Khe Nước, thuộc xã Nam Kim, huyện Nam Đàn - công an viên xã Nam Kim, để ẩn nấp.

Anh Thành chạy ra đường thấy có hai xe máy chở 3 người bỏ đi và nghi người phụ nữ bị hai xe máy đó truy đuổi. Khi được hỏi, người phụ nữ này không nói thành lời, chỉ ú ớ phát âm không rõ như là ở Nghi Phú, TP Vinh. Đưa giấy bút thì người này cũng không viết được,đưa thức ăn cũng không ăn; trong người có một số đồ mỹ phẩm son, phấn và hơn 200.000 đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Trong đêm 6/3, Công an xã Nam Kim, điều 5 công an viên đến đưa người phụ nữ này sang phòng Công an xã Nam Kim cho ngủ, nghỉ và cử người túc trực.

Theo ông Sơn, vì chị Vân đầu óc không minh mẫn và không biết nói, không biết viết nên khó xác định được sự việc có đúng chị Vân bị ba người đi trên xe máy truy đuổi hay không.

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.