Đã tìm thấy 1 ngư dân mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, ông Hồ Hoàng Nghiệp- Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trong lúc người dân đi đánh dạ tôm đã phát hiện thấy thi thể của 1 ngư dân bị mất tích trên biển trước đó.
 
Cảng Lạch Quèn ( xã Tiến Thủy) nơi mà 2 ngư dân xuất bến ra khơi gặp nạn.
 
Theo đó, vào khoảng chiều tối ngày 23/12, một số người dân ở xã Tiến Thủy dùng tàu loại công suất nhỏ ra biển để đánh bắt dạ tôm. Trong lúc đánh bắt, người dân phát hiện một thi thể đang vướng vào dạ đánh tôm. Ngay sau đó, một số ngư dân đang đánh bắt đã báo tin với chính quyền địa phương được biết, đồng thời trục vớt thi thể lên tàu rồi đưa vào bờ.
 
Nạn nhân sau khi đưa vào bờ, người nhà đã đến nhận diện và xác nhận thi thể được tìm thấy là anh Nguyễn Văn Hiển (sinh năm 1993) trú tại xóm Sơn Hải, xã Tiến Thủy bị mất tích trên biển trong lúc đi đánh dạ tôm. Hiện 1 ngư dân còn lại vẫn chưa tìm thấy.
 
Sáng nay 24/12, chiếc tàu bị chìm trên biển cũng đã được trục vớt vào bờ.
 
Hiện chính quyền địa phương và một số tàu thuyền đang tích cực tìm kiếm thi thể còn lại.
 
Trước đó, vào lúc 15h ngày 20/12, hai anh em ruột là Nguyễn Văn Hiển - SN 1993 và Nguyễn Văn Hợi - SN 1995 trú tại thôn Sơn Hải, xã Tiến Thủy dùng chiếc tàu NA 3705 (loại công suất 20 CV) mang đi đánh bắt dạ tôm ở biển khơi. Đến rạng sáng ngày 21/12 thì bị mất liên lạc. Sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tìm kiếm. 
 
 
Việt Hùng